Vòng loại World Cup 2022 có thể bị hoãn hết năm 2020

Việt An

Phó Chủ tịch FIFA Victor Montagliani mới đây cho biết, các trận diễn ra trong tháng 3 và tháng 6 đã dời tới tháng 9, 10 và 11, nhưng ông nói có khả năng các trận đấu đó cũng sẽ phải hoãn và mọi trận đấu quốc tế sẽ chỉ đá tiếp khi bước sang năm 2021.

“Cá nhân tôi nghĩ các đội tuyển quốc gia đá lại trong năm nay sẽ là một thách thức lớn, không chỉ vấn đề y tế mà còn vấn đề di chuyển giữa các quốc gia. Bóng đá trong nước vẫn là một ưu tiên hàng đầu.

Các trận tháng 9 thực tế chúng tôi vẫn đang đặt ở trạng thái có thể thi đấu, nhưng với tình hình hiện tại chúng ta phải chờ đợi việc kế hoạch thay đổi. Đưa các trận đấu quốc tế sang năm 2021 sẽ là giải pháp an toàn nhất dù sau đó tất nhiên lịch các giải chính thức sẽ phải có sự điều chỉnh”- Phó chủ tịch FIFA nói.

Nếu FIFA quyết định hoãn tất cả các trận đấu quốc tế chính thức trong năm 2020 thì đội tuyển Việt Nam sẽ phải đợi sang năm sau để tiếp tục chiến dịch vòng loại World Cup 2022. Thầy trò HLV Park Hang Seo chỉ còn AFF Cup 2020, tuy nhiên hiện tại cũng đã có nhiều ý kiến cho rằng giải bóng đá số 1 khu vực cũng nên hoãn lại.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

VPF: Chờ vượt khó!

VPF: Chờ vượt khó!

Sau Đại hội đồng cổ đông vừa tổ chức tại Hà Nội, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã ra mắt bộ máy mới với một số thay đổi quan trọng. Sự thay ...

Xem nhiều nhất