VPBank bổ nhiệm Trưởng Ban Kiểm soát mới

Lê Trang (Tổng hợp)

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa thông báo bổ nhiệm bà Kim Ly Huyền vào vị trí Trưởng Ban Kiểm soát, thay thế cho bà Nguyễn Thị Mai Trinh trong Ban Kiểm soát của ngân hàng – người vừa từ nhiệm vì lý do cá nhân.

Theo thông báo thay đổi nhân sự của VPBank, bà Kim Ly Huyền là nhân sự phù hợp, đáp ứng các tiêu chuẩn và điều kiện làm thành viên Ban Kiểm soát theo quy định của pháp luật và Điều lệ của ngân hàng.

Thông báo bổ nhiệm bà Kim Ly Huyền có hiệu lực từ ngày 26/12/2022, với thời hạn bổ nhiệm 3 năm, tới năm 2025.

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) bổ nhiệm bà Kim Ly Huyền vào vị trí Trưởng Ban Kiểm soát, thay thế cho bà Nguyễn Thị Mai Trinh.
Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) bổ nhiệm bà Kim Ly Huyền vào vị trí Trưởng Ban Kiểm soát, thay thế cho bà Nguyễn Thị Mai Trinh.

Bà Huyền có bằng Thạc sỹ - Chuyên ngành Tài chính Ngân hàng tại Trường Đại học ESCP Europe và Pari Dauphine, Pháp. Đồng thời, bà cũng sở hữu bằng Cử nhân Luật, chuyên ngành pháp luật kinh tế, tại Đại học Luật Hà Nội.

Trước khi đảm nhiệm vị trí công tác mới, bà Huyền là thành viên chuyên trách của Ban Kiểm soát VPBank từ năm 2019. Bà đồng thời giữ chức vụ Trưởng Kiểm toán nội bộ của ngân hàng từ năm 2011 đến ngày 26/12/2022. Trước đó, bà đã có thời gian công tác nhiều vị trí của ngân hàng từ năm 1999.

Trước đó, ngày 26/12, bà Nguyễn Thị Mai Trinh - Trưởng Ban Kiểm soát chuyên trách VPBank, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã nộp đơn xin từ nhiệm vì lý do cá nhân gia đình.

Như vậy, sau khi bà Trinh từ nhiệm, Ban Kiểm soát của VPBank sẽ còn 3 thành viên là bà Trịnh Thị Thanh Hằng, ông Vũ Hồng Cao và Trưởng Ban Kiểm soát mới là bà Kim Ly Huyền.

Về tình hình kinh doanh tại ngân hàng VPBank, vào hồi đầu tháng 12, Ngân hàng Nhà nước đã có Quyết định về việc sửa đổi nội dung Giấy phép thành lập và hoạt động của ngân hàng này.

Cụ thể, vốn điều lệ trong Giấy phép thành lập và hoạt động của VPBank được sửa đổi thành hơn 67.434 tỷ đồng qua đó đưa VPBank trở thành ngân hàng có mức vốn điều lệ lớn nhất hệ thống ngân hàng tại Việt Nam.

Sau khi được NHNN chấp thuận, VPBank đã chốt danh sách cổ đông để phát hành thêm hơn 2,2 tỷ cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ thực hiện quyền 2:1 (sở hữu 2 cổ phiếu phổ thông được hưởng quyền sẽ được nhận thêm 1 cổ phiếu mới).

VPBank tăng vốn điều lệ từ 45.056 tỷ đồng lên 67.434 tỷ đồng, tương đương tỷ lệ 50%, từ các nguồn như lợi nhuận chưa chia, quỹ dự trữ bổ sung vốn điều lệ với số cổ phần phát hành là hơn 2,24 tỷ cổ phiếu.

[Lãi suất tiết kiệm tăng mạnh, gửi tiền ngân hàng nào an toàn và có lợi nhất?]

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xây dựng niềm tin cho người lao động

Xây dựng niềm tin cho người lao động

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, nhiều doanh nghiệp phải tạm ngừng sản xuất, tác động lớn đến đời sống của người lao động. Nhiều người đã phải rút bảo hiểm một lần. ...
Người dân lo lắng vì cúm H5N1

Người dân lo lắng vì cúm H5N1

Thời gian qua, trên địa bàn huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi xuất hiện ổ dịch cúm gia cầm H5N1 khiến nhiều đàn gia cầm của người dân bị chết gây thiệt hại về kinh tế. ...
Làm gì để phục hồi thị trường lao động?

Làm gì để phục hồi thị trường lao động?

Nhiều doanh nghiệp rút khỏi thị trường, lao động thất nghiệp gia tăng trong những tháng đầu năm 2023. Nhiều ý kiến cho rằng cần thực hiện tốt các gói hỗ trợ người ...

Tin nóng

Xây dựng niềm tin cho người lao động

Xây dựng niềm tin cho người lao động

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, nhiều doanh nghiệp phải tạm ngừng sản xuất, tác động lớn đến đời sống của người lao động. Nhiều người đã phải rút bảo hiểm một lần. Vậy giải pháp nào cho vấn đề này?

Xem nhiều nhất