Vụ 6 bé gái ở Nam Định mất tích: Khởi tố 2 thanh niên tội buôn bán người

Duy Hưng

Sau khi xác định 6 bé gái quê Nam Định mất tích là nạn nhân của một đường dây buôn bán người, Công an Nam Định đã khởi tố vụ án, khởi tố, bắt tạm giam 2 bị can.

Chiều nay, 23/6, thông tin với báo chí, lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an tỉnh Nam Định cho biết liên quan đến vụ việc 6 bé gái của tỉnh bị lưu giữ ở Phú Thọ, Công an tỉnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Đinh Văn Tiến (18 tuổi) và Trương Anh Tuấn (29 tuổi) cùng trú ở TP Việt Trì-Phú Thọ để điều tra về tội buôn bán người dưới 16 tuổi.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Trước đó, như Đại Đoàn Kết Online đã thông tin, vào ngày 16/6, Công an huyện Hải Hậu (Nam Định) nhận được đơn đề nghị hỗ trợ tìm kiếm con gái 14 tuổi bỏ nhà đi đã 2 ngày, không rõ lý do của một phụ nữ trú ở xã Hải Xuân.

Vào cuộc điều tra, Công an huyện Hải Hậu xác định việc cháu bé 14 tuổi bị mất tích trên có liên quan đến một đường dây buôn bán người, đối tượng thực hiện đang trú tại tỉnh Phú Thọ.  

Đến 16h ngày 16/6, Công an huyện Hải Hậu phối hợp với Công an tỉnh Phú Thọ đã thực hiện lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Đinh Văn Tiến (18 tuổi, quê Hải Hậu, tạm trú tại TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ); Trương Anh Tuấn (29 tuổi, trú tại xã Huy Cương, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ).

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Tuấn tại TP Việt Trì, cảnh sát phát hiện 6 bé gái, tuổi từ 14-15, cùng quê Nam Định đang bị Tuấn lưu giữ. Cùng ở đây với 6 bé gái có 2 người phụ nữ khác

Tiến và Tuấn sau đó đã được di lý về Nam Định phục vụ điều tra; các bé gái được cơ quan Công an bàn giao lại cho gia đình.

Cũng theo Lãnh đạo PC02 Nam Định, đến nay, cơ quan điều tra đã có đủ căn cứ xác định 6 bé gái trên là nạn nhân của đường dây buôn bán người do Tiến và Tuấn cầm đầu.

Về 2 người phụ nữ, Cảnh sát hình sự Nam Định đang tiếp tục điều tra để xác định vai trò trong vụ án.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất