18 năm tù vì đoạt mạng bạn

Hạnh Nguyên

Hùng đến nhà Thuần chơi thì biết câu chuyện vợ anh Thuần đang nợ tiền một người bạn nên nhắc nhở. Nghĩ Hùng xem thường mình nên Thuần tìm cách trả hận…

18 năm tù vì đoạt mạng bạn

Bị cáo Nguyễn Tiến Hùng tại phiên tòa.

Ngày 8/10, TAND Hà Tĩnh xử phiên sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Tiến Hùng (36 tuổi, quê ở xã Cẩm Nhượng, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) về tội danh “giết người”.

Theo cáo trạng, Nguyễn Tiến Hùng và Nguyễn Tống Thuần (cùng quê xã Cẩm Nhượng), làm nghề đánh cá thuê trên biển ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Ngày 27/6, Hùng đến phòng trọ anh Thuần chơi và biết được câu chuyện vợ anh Thuần đang nợ tiền của một người bạn nên nhắc nhở: “Anh nói với vợ nợ tiền của ai thì lo thu xếp trả cho người ta với”.

Nghe xong, anh Thuần cho rằng Hùng xem thường mình nên to tiếng, lao vào xô xát. Dù được mọi người can ngăn, song khi về nhà, cả hai vẫn gọi điện thách thức đánh nhau.

2 ngày sau, anh Thuần bắt xe khách về quê ở xã Cẩm Nhượng thăm nhà. 1 tuần sau đó, Hùng cũng về quê, trên đường đi mua một con dao bấm để phòng thân.

Khi biết tin Hùng đang ở quê, khoảng 14h30 ngày 6/7, anh Thuần gọi điện, hẹn Hùng đến một quán nhậu ở bãi biển Thiên Cầm (thị trấn Thiên Cầm, huyện cẩm Xuyên) để giải quyết mâu thuẫn trước đó.

Gặp nhau, cả hai đi ra khu vực bờ kè biển cãi cọ, đôi co. Khi bị anh Thuần lao tới đấm vào mặt, Hùng lùi lại, rút dao bấm thủ sẵn từ trước đâm một nhát trúng ngực trái khiến anh Thuần gục xuống đất, tử vong.

Gây án xong, Hùng bỏ trốn khỏi hiện trường,19h cùng ngày đến Công an huyện Cẩm Xuyên đầu thú, nộp lại hung khí.

Trả lời thẩm vấn, bị cáo Hùng khai là bạn bè với bị hại nhiều năm. Hôm xảy ra sự việc do bị tấn công trước nên bức xúc, không làm chủ được hành vi, chứ trong thâm tâm không hề có ý định đoạt mạng anh Thuần.

Tại phiên xử, HĐXX nhận định, bị cáo Nguyễn Tiến Hùng thể hiện tính côn đồ, hung hãn, coi thường tính mạng người khác, cần cách ly khỏi đời sống xã hội một thời gian dài để răn đe. Được biết, bị cáo Hùng có một con trai, vợ qua đời vì ung thư và Hùng từng có tiền án về tội “cố ý gây thương tích”.

Bị cáo Hùng bị tuyên phạt 18 năm tù.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất