: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
17:11:17 19/08/2019

Cà Mau: Khởi tố 4 đối tượng trong 1 gia đình dùng xăng tấn công đoàn cưỡng chế

Cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau đã tiến hành khởi tố bị can đối với nhóm người gồm 4 đối tượng trong một gia đình dùng xăng tấn công đoàn cưỡng chế gây xôn xao dư luận thời gian qua.

Cà Mau: Khởi tố 4 đối tượng trong 1 gia đình dùng xăng tấn công đoàn cưỡng chế

Hiện trường vụ cưỡng chế thi hành án tại hộ gia đình ông Phạm Hoàng Kiếm và bà Lê Thị Hiến vào ngày 7/8.

Chiều 19/8, Đại tá Nguyễn Văn Minh, Trưởng Công an huyện Cái Nước (tỉnh Cà Mau) cho biết, đã khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 đối tượng là, Phạm Hoàng Kiếm (50 tuổi), Lê Thị Hiến (42 tuổi), Phạm Văn Nguyên (23 tuổi) cùng ngụ ấp Sở Tại, xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước và Phạm Văn Bé (29 tuổi) ngụ huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu về tội “Chống người thi hành công vụ” và “Cố ý gây thương tích”.

Trước đó, sáng ngày 7/8, khi đang thực hiện lệnh cưỡng chế thi hành án tại hộ gia đình ông Phạm Hoàng Kiếm và bà Lê Thị Hiến ngụ ấp Sở Tại thì lực lượng làm nhiệm vụ gặp phải sự chống đối từ các thành viên trong gia đình ông Kiếm.

Các đối tượng trên đã dùng xăng hất vào những cán bộ tham gia cưỡng chế thi hành án của huyện Cái Nước. Hậu quả làm 13 người bị thương, trong đó có 10 người được được đến bệnh viện cấp cứu do bị bỏng xăng.

Sau đó, lực lượng công an huyện Cái Nước đã nhanh chóng khống chế, tạm giữ vợ chồng ông Kiếm, bà Hiến cùng Lê Thành Lập (60 tuổi, anh vợ ông Kiếm) và Phạm Thị Phiếm (29 tuổi, con gái ông Kiếm) để phục vụ điều tra. Riêng, Phiếm được cho về do đang có con nhỏ. Đồng thời, tung lực lượng truy tìm Nguyên (con ông Kiếm) và Bé (con rể ông Kiếm) do đã chạy thoát trong lúc hỗn loạn.

Đến ngày 9/8, Nguyên và Bé đã đến cơ quan Công an tỉnh Cà Mau đầu thú và được bàn giao cho Công an huyện Cái Nước điều tra theo thẩm quyền…

Phan Thành