Đắk Nông: Bắt trưởng Công an xã nhận tiền chạy án

Nguyễn Tuấn Anh 

Ngày 11/4, ông Lâm Trí Hy - Bí thư Đảng ủy xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông xác nhận, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đắk Nông đã thông báo với Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Nhân Cơ và một số cơ quan chức năng liên quan về việc “giữ người trong trường hợp khẩn cấp” đối với ông Trần Xuân Trưởng, Đảng ủy viên, Đại biểu Hội đồng nhân dân xã, Trưởng Công an xã Nhân Cơ.

Đắk Nông: Bắt trưởng Công an xã nhận tiền chạy án

Trụ sở cơ quan nơi ông Trưởng làm việc.

Ông Trần Xuân Trưởng bị bắt khẩn cấp để điều tra về hành vi nhận tiền chạy hoãn thi hành án cho người khác theo điều 174, Bộ Luật Hình sự. Công an tỉnh đã có lệnh bắt khẩn cấp và thông báo về địa phương theo quy định vào ngày 9/4. 

Trước đó, Viện KSND tỉnh Đắk Nông cho biết đã phê chuẩn lệnh bắt khẩn cấp ông Trần Xuân Trưởng (36 tuổi, Trưởng công an xã Nhân Cơ, huyện Đắk R'Lấp) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Cụ thể, ông Trưởng có hành vi nhận hàng trăm triệu đồng của một nữ bị án tên N.T.N.T (ở thôn 8 xã Nhân Cơ) đã bị TAND tỉnh Đắk Nông tuyên phạt 8 năm tù về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản (vẫn chưa chấp hành án do đang bị bệnh), để chạy án.

Tuy nhiên khi vụ việc không thành, vị trưởng công an xã cũng không hoàn trả lại tiền. Bức xúc khi ông Trưởng chây lỳ không chịu trả, người này làm đơn tố cáo hành vi của ông Trưởng ra cơ quan chức năng nhờ can thiệp xử lý. 

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất