Khởi tố vụ án, bắt 8 đối tượng liên quan vụ 39 thi thể trong container

Điền Bắc

Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố vụ án “Tổ chức, môi giới đưa người trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép” và bắt giữ 8 đối tượng liên quan vụ 39 thi thể trong container.

Khởi tố vụ án, bắt 8 đối tượng liên quan vụ 39 thi thể trong container

Liên quan đến vụ phát hiện 39 thi thể trong container, Công an tỉnh Nghệ An đã tiến hành khởi tố vụ án và bắt tạm giam 8 đối tượng.

Ngày 4/11, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu – Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, liên quan đến vụ việc 39 thi thể trong thùng container tại Anh, ngày 3/11 Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố vụ án “Tổ chức, môi giới đưa người trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép”.

Cụ thể, ngoài việc khởi tố vụ án, Công an tỉnh Nghệ An cũng đã bắt giữ 8 đối tượng liên quan. Cũng theo Thiếu tướng Cầu hiện Công an tỉnh Nghệ An vẫn chưa khởi tố bị can, các đối tượng đã nhận tội ban đầu.

Trước đó, UBND tỉnh Nghệ An ban hành văn bản hỏa tốc truyền đạt ý kiến của ông Thái Thanh Quý - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An gửi các huyện, thành, thị, Sở Ngoại vụ, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Công an tỉnh Nghệ An về việc xử lý thông tin liên quan đến 39 người chết trong container tại Anh.

Đến thời điểm này, qua công tác rà soát, nắm tình hình công an tỉnh Nghệ An ghi nhận hiện có 21 trường hợp trình báo mất liên lạc với người thân đi Anh làm việc. Sau khi lập đường dây nóng, gửi công văn hỏa tốc đến các địa phương trên địa bàn, Sở Ngoại vụ Nghệ An cũng đã chính thức tiếp nhận 12 đơn đề nghị hỗ trợ của các gia đình có người thân mất liên lạc trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Trong 1 diễn biến khác, sáng ngày 4/11 một lãnh đạo huyện Yên Thành cho biết, lãnh đạo huyện đã đề nghị Công an huyện vào cuộc điều tra, xác minh thông tin bịa đặt một lao động ở huyện này mất liên lạc đã thoát chết nhờ mang 900 triệu đi đánh lô đề chứ không sang Anh.

Trước đó, vào cuộc xác minh, huyện Yên Thành xác định không có lao động nào mất liên lạc tên là Nguyễn Hữu Trung như thông tin trên và câu chuyện này cũng được bịa đặt hoàn toàn, gây bức xúc cho dư luận và các gia đình có người mất liên lạc. Được biết đến thời điểm hiện nay (4/11) trên địa bàn huyện Yên Thành (Nghệ An) có 6 gia đình trình báo mất liên lạc với người thân khi đang trên đường sang Anh.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất