Quảng Nam: Khởi tố hai đối tượng mua bán hóa đơn, chứng từ trái phép

Tấn Thành - Chí Đại

Nguyễn Thị Thắm mua 33 tờ hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT) của Lê Quốc Thịnh với tổng giá trị hàng hóa trong hóa đơn là hơn 37 tỷ đồng về kê khai để khấu trừ, hưởng lợi tiền GTGT của Nhà nước với số tiền là hơn 3,3 tỷ đồng.

Quảng Nam: Khởi tố hai đối tượng mua bán hóa đơn, chứng từ trái phép

Đối tượng Nguyễn Thị Thắm (trái) và Lê Quốc Thịnh tại cơ quan công an.

Sáng 12/12, Công an huyện Núi Thành, Quảng Nam cho biết, CQĐT vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với hai đối tượng Nguyễn Thị Thắm (43 tuổi, trú khối 3 thị trấn Núi Thành, huyện Núi Thành, là Gián đốc Công ty TNHH TM và DV Hưng Đức Vinh và Lê Quốc Thịnh (40 tuổi, trú phường An Khê, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng, Giám đốc Công ty TNHH MTV Nguyên Chấn Hưng) để điều tra về hành vi “Mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước”.

Theo kết quả cơ quan điều tra Công an huyện Núi Thành, vào năm 2017 và quý I năm 2018, Nguyễn Thị Thắm mua 33 tờ hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT) của Lê Quốc Thịnh với tổng giá trị hàng hóa trong hóa đơn là hơn 37 tỷ đồng về kê khai để khấu trừ, hưởng lợi tiền GTGT của Nhà nước với số tiền là hơn 3,3 tỷ đồng.

Ngoài ra, Thắm còn bán lại hóa đơn GTGT cho nhiều Công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Bước đầu Cơ quan Công an thu giữ được 69 tờ hóa đơn có mặt hàng liên quan đến 33 tờ hóa đơn mà Thắm đã mua của Thịnh với tổng giá trị hơn 24 tỷ đồng, hưởng lợi số tiền thuế suất GTGT là hơn 2,2 tỷ đồng.

Vụ việc đang được Công an huyện Núi Thành tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất