Quảng Nam: Khởi tố vụ án bánh heroin trôi dạt vào bãi biển Tam Thanh

Tấn Thành - Chí Đại

Sáng 13/12, Thượng tá Hoàng Văn Mẫn, Chính ủy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Nam cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vận chuyển trái phép chất ma túy” để điều tra, làm rõ vụ việc ma túy trôi dạt vào bờ biển Tam Thanh (xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam).

Quảng Nam: Khởi tố vụ án bánh heroin trôi dạt vào bãi biển Tam Thanh

Số bánh heroin trôi dạt vào bãi biển Tam Thanh, TP Tam Kỳ.

Theo đó, sau khi nhận được thông tin của người dân xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ, BĐBP tỉnh Quảng Nam đã trưng cầu giám định số chất rắn màu trắng thu giữ được, xác định đó là heroin, có tổng trọng lượng hơn 9,7 kg. Sau khi có kết quả, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án.

Trước đó, báo Đại Đoàn Kết đưa tin, vào khoảng 16h30, ngày 30/11, một người dân xã Tam Thanh đến Đồn Biên phòng Tam Thanh trình báo và giao nộp 1 bánh heroin nhặt được ở bãi biển thôn Hòa Hạ (TP Tam Kỳ).

Ngay sau đó, BĐBP tỉnh Quảng Nam phối hợp với các lực lượng chức năng triển khai tuyên truyền và vận động nhân dân giao nộp số ma túy nhặt được. Ngay trong đêm 30/11, có 5 người dân đã tự giác đến giao nộp 25 bánh heroin cho BĐBP và các cơ quan chức năng. Tiếp đó, sáng 4/12, ông Trần Văn Nam (42 tuổi, trú thôn Hòa Trung, xã Tam Thanh) đến giao nộp cơ quan chức năng 1 bao ni lông bên trong có chứa ma túy.

Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra, xử lý.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất