Thái Bình: Khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng về tội mua bán người

Nam Dương

Lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của các bị hại, Dân, Chung, Hưng đã dụ dỗ và đưa một số phụ nữ Việt Nam sang Trung Quốc nhưng thực chất là bán các nạn nhân cho các đối tượng mua bán phụ nữ ở Trung Quốc để đưa vào động mại dâm hoặc bán làm vợ người Trung Quốc với giá từ 2 - 5 vạn nhân dân tệ.

Ngày 25/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thái Bình cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 đối tượng gồm: Nguyễn Văn Hưng (30 tuổi), Vũ Văn Dân (21 tuổi), cùng trú tại xã Tân Bình, thành phố Thái Bình và Bùi Văn Chung (24 tuổi) trú tại xã Phú Xuân, thành phố Thái Bình, để điều tra về tội “Mua bán người” theo Điều 120 Bộ luật Hình sự năm 1999. Các quyết định khởi tố, lệnh bắt tạm giam đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thái Bình nhận được đơn trình báo của một gia đình nạn nhân có con bị lừa bán sang Trung Quốc. Xác định đây là một đường dây mua bán người rất tinh vi, xảo quyệt với đông đối tượng tham gia, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thái Bình đã xác lập chuyên án đấu tranh.

Theo điều tra ban đầu, khoảng tháng 4/2017, Nguyễn Văn Hưng cùng với Vũ Văn Dân, Bùi Văn Chung đều là lao động tự do đã liên kết với một số đối tượng mua bán phụ nữ ở Trung Quốc với thủ đoạn lừa tìm việc làm có mức lương cao hoặc đưa sang Trung Quốc lấy chồng, “viễn cảnh” hưởng cuộc sống giàu sang. Lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của các bị hại, Dân, Chung, Hưng đã dụ dỗ và đưa một số phụ nữ Việt Nam sang Trung Quốc nhưng thực chất là bán các nạn nhân cho các đối tượng mua bán phụ nữ ở Trung Quốc để đưa vào động mại dâm hoặc bán làm vợ người Trung Quốc với giá từ 2 - 5 vạn nhân dân tệ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất