Tử hình kẻ thảm sát 3 bà cháu ở Bình Dương

Lam Hồng

Ngày 12/11, TAND tỉnh Bình Dương đã xét xử bị cáo Trần Trọng Luận (34 tuổi, ngụ thị xã Tân Uyên) về tội giết người, cướp tài sản xảy ra vào tháng 4/2019 tại thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Theo cáo trạng của Viện KSND Bình Dương, Trần Trọng Luận là đối tượng ham mê cờ bạc, nợ nần nhiều nơi nên phải nghỉ việc ở công ty. Trong khoảng đầu năm 2019, Luận bị nhiều người đến đòi nợ nhưng không có tiền trả nên nảy sinh ý định tự tử. Đến ngày 21/4/2019, Luận đến tiệm thuốc tây mua 4 vỉ thuốc hiệu Panadol đem về nhà định uống nhưng chưa thực hiện được. Thời điểm này, Luận nảy sinh ý định đi trộm cắp tài sản. Thấy nhà hàng xóm là bà Đào Thị Thu Cúc (53 tuổi) bán nước, nghĩ bà này nhiều tiền nên Luận lên kế hoạch đột nhập, trộm cắp.

Nhằm thực hiện hành vi phạm tội của mình, Luận đã chuẩn bị rất kỹ những vật dụng gây án như mã tấu, dao gọt trái cây, chìa khóa, dây kẽm...Khoảng 0h30 ngày 24/4, Luận leo lên mái nhà của bà Cúc, dùng chìa khóa mở ốc vít trên mái tôn để đột nhập vào trong nhà nạn nhân. Trong lúc lẻn vào bên trong, Luận bị bà Cúc phát hiện tri hô nên cầm dao giết chết bà Cúc. Lúc này, cháu Nguyễn Thị Bảo Trân (8 tuổi, cháu gái bà Cúc) ngồi dậy khóc lớn, Luận tiếp tục ra tay sát hại cháu.

Chưa dừng lại, khi cháu Trần Thị Quỳnh Nhi (17 tuổi, con bà Cúc) từ trong phòng ngủ bước ra, bị Luận lao tới dùng dao đâm vào vùng ngực dẫn đến tử vong.

Sau khi giết chết các nạn nhân, Luận lục lọi tủ sắt nhưng chỉ thấy những đồng tiền lẻ mệnh giá 1.000, 2.000, 3.000 đồng với tổng giá trị 199.000 đồng nên đối tượng này không lấy mà bỏ đi. Số tiền hàng trị giá 2,7 triệu đồng được bà Cúc giấu dưới cuốn sách nhưng Luận không tìm thấy. Gây án xong, Luận về nhà uống thuốc mua sẵn để tự tử nhưng bất thành. Đến sáng hôm sau, con gái bà Cúc là chị Trần Thị Minh Phương đi làm về thì phát hiện các nạn nhân tử vong trong nhà nên tri hô người dân, đồng thời trình báo cơ quan chức năng.

Sau gần 7 tháng, vụ án đã được đưa xét xử. Bị cáo Luận bị truy tố tội danh giết người và cướp tài sản với các tình tiết tăng nặng.

Từ lời khai và chứng cứ vụ án, Hội đồng xét xử nhận định hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, xâm phạm đến tính mạng và tài sản người khác. Đây là hành vi bất chấp pháp luật. Hành vi của Luận không thể tha thứ, cần nghiêm trị để răn đe. Hội đồng xét xử Tòa án Nhân dân Bình Dương tuyên phạt tử hình về tội giết người, 6 năm tù về tội cướp tài sản. Yêu cầu Luận phải chịu án phí, bù đắp những tổn thất cho gia đình bị hại.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất