Vụ trường Gateway: Khởi tố lái xe Doãn Quý Phiến về tội Vô ý làm chết người

Theo TTXVN

Viện Kiểm sát quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã phê duyệt quyết định khởi tố ông Doãn Quý Phiến - người lái chiếc xe chở học sinh của trường Gateway.

Ông Doãn Quý Phiến, 53 tuổi, người lái chiếc xe chở học sinh của trường Gateway, bị Công an quận Cầu Giấy cáo buộc đã vô ý làm chết người.

Quyết định khởi tố bị can với ông Phiến được Viện KSND quận Cầu Giấy phê chuẩn ngày 3/9.

Xác nhận với phóng viên, đại diện Viện KSND quận Cầu Giấy cho biết: Cũng giống như bà Nguyễn Bích Quy, ông Phiến bị khởi tố về tội danh “Vô ý làm chết người.”

Trước đó, theo thông tin từ công an quận Cầu Giấy, vào khoảng 6h ngày 6/8, ông Doãn Quý Phiến điều khiển ô tô đưa đón học sinh từ bãi gửi xe ở Học viện Báo chí và Tuyên truyền đến đón bà Nguyễn Bích Quy là nhân viên đưa đón học sinh của trường Gateway. Sau đó, hai người này đi đón 13 học sinh, trong đó có cháu L. Khi đưa học sinh đến trường, tài xế Phiến và bà Quy với vai trò phụ trách đã không kiểm tra xe nên không biết còn bé L. trên xe.

Đến 15h30 cùng ngày, ông Phiến đến bãi gửi xe điều khiển xe đến trường Tiểu học Gateway đón học sinh. Khi bà Quy đưa các học sinh ra cổng để lên xe thì không thấy cháu L. Khi mở cửa xe ô tô để đưa các em lên xe thì phát hiện cháu nằm ngửa dưới sàn sau ghế lái nên hô hoán mọi người bế cháu vào phòng y tế sau đó đưa bé tới Bệnh viện E. Tuy nhiên, nạn nhân đã tử vong trước đó.

Ngày 7/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy đã ra Quyết định khởi tố vụ án “Vô ý làm chết người” theo Điều 128 Bộ luật Hình sự.

Ngày 27/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy đã tống đạt Quyết định khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Bích Quy đồng thời thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam thời hạn ba tháng đối với người phụ nữ này.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Bắt giam cựu Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường

Bắt giam cựu Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường

Cựu Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường, cựu Bộ trưởng Đinh La Thăng và 2 thuộc cấp cùng bị khởi tố vì tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" theo Điều 219, Bộ luật Hình sự năm 2015.

Xem nhiều nhất