Xét xử vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Vợ chồng bị cáo Bùi Văn Công kêu oan

Đại Dương

Ngày 26/12, tại Sân vận động thành phố Điện Biên Phủ, Tòa án Nhân dân tỉnh Điện Biên mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử lưu động vụ án Vì Văn Toán và đồng bọn trong vụ án nữ sinh đi giao gà bị sát hại dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, gây rúng động dư luận thời gian qua.

Xét xử vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Vợ chồng bị cáo Bùi Văn Công kêu oan

Bị cáo Cầm Văn Chương khai bị ép cung

Tại phiên tòa, các bị cáo bị đưa ra xét xử gồm: Vì Văn Toán (38 tuổi, chủ mưu), Bùi Văn Công (44 tuổi), Vương Văn Hùng (35 tuổi), Phạm Văn Nhiệm (47 tuổi), Lường Văn Lả (26 tuổi), Lường Văn Hùng (39 tuổi), Phạm Văn Dũng (47 tuổi), Cầm Văn Chương (45 tuổi, cùng trú huyện Điện Biên). Các bị cáo này bị đưa ra xét xử về các tội Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm, Tàng trữ trái phép chất ma túy và Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản. Riêng Bùi Thị Kim Thu (44 tuổi, vợ Công) bị xét xử về tội Không tố giác tội phạm.

Tại phiên tòa sáng 26/12, sau khi đại diện VKS công bố bản cáo trạng, 3 bị cáo Cầm Văn Chương, Bùi Thị Kim Thu, Phạm Văn Dũng được giữ lại tại phiên toà, còn 6 bị cáo khác được đưa về nơi giam giữ. Tại phiên tòa, bị cáo Chương khai nhận, bị cáo đã từng nghiện hút nhưng đến hiện tại không còn nghiện ma tuý. Trong thời gian nghiện, Chương nhờ người đi mua ma tuý và thường xuyên xuống xã Thanh Yên để mua ma tuý. Chương khai việc Chương quen Công là do bố mẹ Chương quen với Công. Tại tòa, bị cáo Chương xin HĐXX xem xét lại bản án về nội dung vào ngày 6/2/2019, bị cáo đã đi đâu, làm gì? Theo Chương, bị cáo đi xuống nhà Toán chơi và mua 1 viên hồng phiến. Sau khi sử dụng tại nhà Toán xong, bị cáo đi chúc tết rồi về nhà luôn. Thời điểm xuống nhà Toán, Chương khai rằng, chỉ có Toán ở nhà, khi ngồi chơi được một lúc thì thấy Công vào nhà.

Lúc thấy Công, Chương chỉ hỏi thăm vài câu xã giao rồi chào mọi người đi về. Sau đó, Chương đi về nhà người thân chúc tết rồi ra đường nhìn thấy vợ chồng Bùi Văn Công đi chúc tết về và không vào nhà Công. Tuy nhiên, điều này trái với lời khai của Chương trong các bản khai và hồ sơ vụ án.

Tại phiên toà, Chương khẳng định không thực hiện hành vi hiếp dâm nạn nhân. Bị cáo Chương khai rằng ngày mới bị bắt, bị cáo bị cán bộ điều tra dùng dùi cui điện đánh đập. Trên cơ thể bị cáo có vết thương từ dùi cui điện. Lúc bị đánh, sức khoẻ yếu và không nhờ sự trợ giúp y tế. Sau đó khi bị HĐXX truy vấn, Chương thừa nhận bị cáo đã giao cấu trái ý muốn với nữ sinh Duyên tại nhà Bùi Văn Công vào rạng sáng 6/2.

Vợ chồng bị cáo Bùi Văn Công kêu oan

Tại phiên tòa ngày 26/12, bị cáo Bùi Văn Công liên tục kêu oan. Tuy nhiên, các bị cáo khác khai nhận Bùi Văn Công và Vì Văn Toán là người khởi xướng, chỉ đạo.

Khai trước tòa, bị cáo Lường Văn Hùng cho biết Toán và Công nói với các bị cáo về việc bắt cóc Cao Mỹ Duyên để yêu cầu bà Trần Thị Hiền (mẹ Duyên) trả tiền và hứa hẹn cho các bị cáo tiền và ma túy để sử dụng. Công và Toán khởi xướng ban đầu và chỉ đạo từ đầu đến cuối.

Lường Văn Hùng khẳng định sau khi dụ được Cao Mỹ Duyên, các bị cáo đã khống chế nạn nhân, Công dùng côn siết cổ nạn nhân. Trong quá trình giam giữ nạn nhân tại nhà của Công, các bị cáo thay nhau hãm hiếp nạn nhân, chỉ có Lường Văn Lả lấy cơm cho nạn nhân ăn.

Sau khi thực hiện hành vi giết hại nạn nhân, Lả và Thu vệ sinh cho nạn nhân. Vương Văn Hùng, Lường Văn Lả và Phạm Văn Nhiệm lại khiêng nạn nhân lên nhà, sau đó lại khiêng thi thể lên xe ô tô tải của Công.

Sau khi nghe lời khai của đồng phạm, bị cáo Bùi Văn Công phủ nhận toàn bộ lời khai của Lường Văn Hùng và một mực khẳng định rằng bị cáo bị oan, bị ép cung. Trong suốt quá trình khai báo, đối chất tại tòa, bị cáo Công không thừa nhận hành vi giết người, đồng thời cho rằng các bị cáo khác đã cố tình hãm hại mình.

Cũng tại phiên tòa, bị cáo Bùi Thị Kim Thu (vợ Công) liên tục quanh co, chối tội. Trước câu hỏi bị cáo có chứng kiến các bị cáo khác hiếp dâm nạn nhân Duyên không thì Thu nói rằng không chứng kiến và cam đoan lời khai của mình là đúng. Khi HĐXX hỏi “Các bị cáo khác khai bị cáo đã chứng kiến hành vi phạm tội của họ, bị cáo nghĩ sao” lúc này, bị cáo Thu trình bày điều này không đúng, nhưng khi đại diện VKS đề nghị bị cáoThu đưa ra chứng cứ để chứng minh, Thu nói không có gì để cung cấp.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất