: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
23:05:20 25/12/2019

Xét xử vụ sát hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên

Hôm nay (26/12), TAND tỉnh Điện Biên mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử 9 bị cáo trong vụ sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên (SN 1997, trú tại xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên). Thẩm phán Phạm Văn Nam chủ toạ phiên toà.

Xét xử vụ sát hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên

Các đối tượng bị đưa ra xét xử.

Do đây là vụ án được dư luận đặc biệt quan tâm nên TAND tỉnh Điện Biên quyết định đưa vụ án xét xử lưu động tại sân vận động thành phố Điện Biên Phủ để người dân đều có thể theo dõi trực tiếp.

Có 9 bị cáo bị đưa ra xét xử gồm: Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả, Phạm Văn Dũng, Cầm Văn Chương, Vì Văn Toán, Vương Văn Hùng và Bùi Thị Kim Thu (cùng quê ở Điện Biên).

Theo tài liệu điều tra, sáng 31/1/2019, Vì Văn Toán (SN 1982, trú tại đội 5, xã Thanh Yên, huyện Điên Biên) ra chợ Mường Thanh, (TP Điện Biên Phủ) thì nhìn thấy bà Trần Thị Hiền (SN 1975; trú tại Đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên- mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên) đang bán gà ở chợ Mường Thanh. Lúc này, Toán nhớ đến số tiền 300 triệu đồng bà Hiền mua 2 bánh heroin của Toán từ năm 2009 trước khi Toán bị công an bắt, đến nay vẫn chưa trả nên đã đòi bà Hiền nhưng bà Hiền nói không có tiền trả.

Sau đó, Toán đã nhờ Vương Văn Hùng (SN 1984, trú tại phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ) và Bùi Văn Công (SN 1975; trú tại Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) “đòi nợ”. Hùng, Công thống nhất sẽ giúp Toán đòi nợ và nhận tiền công là 50 triệu đồng. Sau đó, Toán đi xe máy đón Hùng lên nhà Công gặp Phạm Văn Nhiệm (SN 1976; trú tại: Đội 19, xã Thanh Nưa), Lường Văn Hùng (SN 1991 trú tại bản Na Hý, xã Hua Thanh), Lường Văn Lả (SN 1993 trú tại Bản Mển, xã Thanh Nưa) ở đó. 6 đối tượng bàn bạc bắt bà Hiền để đòi tiền nợ, nhưng Công nói bắt bà Hiền không có ai lo tiền cho bà ấy, phải bắt con bà Hiền thì bà Hiền mới lo trả tiền.

Thực hiện kế hoạch trên, đến khoảng 18 giờ ngày 4/2/2019 (chiều 30 Tết), Vương Văn Hùng đi ra chợ Mường Thanh mua 4 con gà của chị Trần Minh Phương. Trong thời gian chờ mổ gà, Hùng nói chuyện với Cao Mỹ Duyên (con gái bà Trần Thị Hiền) bán gà bên cạnh chỗ chị Phương rồi lấy số điện thoại của chị Duyên và hẹn sẽ gọi để mua thêm gà.

Khoảng 18h40, Hùng gọi cho Duyên đặt mua 10 con gà. Không nghi ngờ, Duyên đã mang gà đến khu vực C13 để giao cho khách. Trong lúc Duyên đang bắt gà từ lồng giao cho Hùng thì Công dùng côn nhị khúc siết cổ nạn nhân từ phía sau, sau đó cả nhóm khiêng Duyên lên thùng xe tải của Công.

Do không tìm được địa điểm giữ Duyên, Công đưa Duyên về nhà của Công ở đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên để giam giữ. Trong khi các đối tượng không để ý, Duyên đã vùng bỏ chạy thì bị cả nhóm bắt lại, đưa vào phòng ngủ của Công trói lại. Sau đó lần lượt Công, Nhiệm, Lả, Lường Văn Hùng vào giữ chân tay, khống chế và thực hiện hành vi hiếp dâm nạn nhân. Tối cùng ngày, Phạm Văn Dũng (SN 1972, trú tại đội 11, xã Thanh Nưa) đến nhà Công chơi và cũng lao vào hiếp dâm Duyên.

Từ đêm 30 cho đến chiều mùng 2 Tết (6/2/2019), nhóm đối tượng tiếp tục giam giữ Duyên tại nhà Công và nhiều lần hãm hiếp nạn nhân. Chiều mùng 2 Tết, Công đến nhà Toán thì gặp Vương Văn Hùng và Cầm Văn Chương (SN 1974, trú tại Đội 7, xã Hua Thanh) ở đó và được đối tượng này cho biết bà Hiền vẫn quyết không trả tiền. Chiều tối mùng 2 Tết hôm đó, cả nhóm Lường Văn Hùng, Công, Lả, Nhiệm, Dũng, Vương Văn Hùng, Cầm Văn Chương tiếp tục hãm hiếp nạn nhân.

Khoảng 22h30 phút cùng ngày, Toán đón Vương Văn Hùng lên nhà Công bàn bạc. Toán là người đề xuất sát hại Duyên, trong lúc đó Bùi Thị Kim Thu (SN 1975, trú tại đội 11, xã Thanh Nưa- vợ Bùi Văn Công) chứng kiến vụ việc. Khoảng 23h, Lả khiêng Duyên từ trong phòng ngủ đi ra phía sau chỗ đất trống cạnh chuồng lợn nhà Công, cùng lúc đó Nhiệm, Vương Văn Hùng, Toán và Thu cũng ra theo. Công ra xe ô tô lấy chiếc côn nhị khúc bằng kim loại siết cổ nạn nhân đến chết. Trong lúc đó Toán, Vương Văn Hùng, Thu cũng đứng ở gần và được chứng kiến.

Sau khi thấy nạn nhân đã chết các đối tượng đã nhờ Thu lau rửa thi thể nạn nhân để xóa dấu vết của việc hiếp dâm. Tiếp đó, các đối tượng khiêng nạn nhân ra ngôi nhà hoang để phi tang. Sau khi giấu xác nạn nhân xong, Toán và Công dặn công an có hỏi không được nói gì linh tinh, ai bị bắt người đấy tự chịu. Công bảo Thu sáng hôm sau giả vờ tình cờ lên nhà hoang và phát hiện ra thi thể của chị Duyên báo cho hàng xóm, báo cơ quan chức năng mục đích để đánh lạc hướng điều tra của cơ quan công an.              

Đức Sơn