Vụ bà lão bị chôn trong vườn ở Thái Bình: Không phát hiện việc bị tác động, đâm chém

Duy Hưng

Trong khi Công an không phát hiện trên thi thể bà cụ có việc bị tác động, đâm, chém, người con trai khai khi mẹ mất đã tự chôn mẹ trong vườn nhà vì không muốn làm phiền láng giềng…

Ngày 1/10, thông tin với báo chí về kết quả khám nghiệm hiện trường và tử thi vụ việc “con tự chôn mẹ trong vườn”, công an tỉnh Thái Bình cho biết không phát hiện trên tử thi có tác động ngoại lực, vết đâm, vết chém…

Trước đó, vào tối 25/9, Công an xã Hiệp Hòa, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình nhận được đơn trình báo của anh Đỗ Duy Thuấn (31 tuổi, con trai ông Đỗ Duy Mão) về việc bà nội mình là cụ Phạm Thị K., 95 tuổi bị mất tích.

Nhận tin báo, Công an xã đã xuống nhà ông Mão (59 tuổi, trú tại xã Hiệp Hòa, đang sống cùng mẹ ruột là cụ K) để tìm hiểu thông tin. Khi đó, làm việc với công an, ông Mão cho biết không biết mẹ mình đi đâu. Tối đó, các lực lượng chức năng ở địa phương và con cháu, xóm giềng sau đó đã tìm kiếm quanh xóm làng nhưng không thấy bà cụ.

Tuy nhiên, sang ngày 26/9, khi rà soát khu vực vườn nhà ông Mão, Công an xã Hiệp Hòa phát hiện một ụ đất cao hơn bình thường, bên trên có trồng cây chuối, dấu vết còn mới. Khi đào ụ đất, mọi người phát hiện thi thể cụ K. được chôn ở đây.

Ông Mão được đưa về cơ quan công an huyện sau đó để phục vụ điều tra.

Nhà ông Mão sinh sống, nơi công an phát hiện thi thể mẹ ông được chôn bất thường trong vườn nhà. 
Nhà ông Mão sinh sống, nơi công an phát hiện thi thể mẹ ông được chôn bất thường trong vườn nhà. 

Làm việc với cơ quan Công an sau đó, ông Mão thừa nhận đã tự chôn mẹ mình trong vườn nhà sau khi bà cụ mất.

Nói về lý do tự chôn mẹ trong vườn, ông Mão cho biết xuất phát từ nguyên nhân gia cảnh nghèo khó và thời gian qua gia đình ông liên tiếp có đám tang, hàng xóm phải phúng viếng nhiều, giờ mẹ mất ông không muốn làm phiền xóm giềng.

Cụ thể, theo ông Mão, bố ông đã mất từ lâu; đến năm 2013 vợ ông cũng mất; 2 con trai của vợ chồng ông thì đi làm ăn xa. Nhà chỉ có ông và chị gái (không lấy chồng) chăm sóc mẹ già. Đến năm 2019 thì người chị gái cũng mất nên chỉ còn ông sống cùng mẹ. “Khi mẹ mất tôi tự lấy chăn quấn vào thi thể mẹ rồi mang chôn trong vườn nhà để không làm phiền đến mọi người”, người con khai.

Được biết, sau khi làm việc với cơ quan Công an, ngày 29/9, ông Mão đã được về nhà.

Theo Công an tỉnh Thái Bình, vụ việc vẫn đang được đơn vị tiếp tục điều tra, xác minh.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chuyện 3 cha con cùng học nghề

Chuyện 3 cha con cùng học nghề

Dù bước vào tuổi trung niên, điều kiện kinh tế khá giả, công việc ổn định nhưng ông Bùi Văn Quyết cùng 2 con ở Bắc Ninh vẫn đăng ký tham gia học nghề. Đây không còn ...
Lớp học đặc biệt ở Mường Lống

Lớp học đặc biệt ở Mường Lống

Tranh thủ vào mỗi buổi tối, những “học sinh” U50 lại tập trung tại một lớp học mượn từ điểm trường Tiểu học Mường Lống. Mặc dù, còn e ngại, thậm chí nét bút nguệch ...

Tin nóng

Rút bảo hiểm xã hội một lần: Người lao động sẽ rất thiệt thòi

Rút bảo hiểm xã hội một lần: Người lao động sẽ rất thiệt thòi

Theo ông Phạm Minh Huân - nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, có người rút do khó khăn thực sự nhưng cũng có người rút theo phong trào. Việc nhận bảo hiểm xã hội một lần tưởng rằng lợi trước mắt nhưng hại lâu dài, bởi quyền lợi người lao động bị hạn chế nhiều so với việc hưởng lương hưu.

Xem nhiều nhất