Vụ bé gái bị bắt cóc ở Bình Dương: Chỉ là thông tin giả mạo

Hoàng Chiến

Đại diện chính quyền phường Lái Thiêu, TP. Thuận An, Bình Dương cho biết, không hề có sự việc mất tích hay trẻ em trên địa bàn như thông tin gần đây trên mạng xã hội.

Hai ngày gần đây, cư dân mạng xã hội truyền tay nhau thông tin về một bé gái sinh năm 2017 được cho rằng bị bắt cóc tại phường Lái Thiêu, TP. Thuận An, Bình Dương. Thông tin này nhận được sự quan tâm đáng kể của cộng đồng. Cụ thể, có đến hàng chục ngàn tài khoản Facebook đã chia sẻ bài đăng nhờ sự giúp đỡ tìm kiếm bé gái gây hoang mang trong dư luận.

Thông tin tìm kiếm bé gái 3 tuổi này lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Ảnh: Đình Trọng
Thông tin tìm kiếm bé gái 3 tuổi này lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Ảnh: Đình Trọng

Thậm chí, ngoài hình ảnh của bé gái còn có một văn bản thông báo truy tìm có dấu đỏ cùng chữ kí của trưởng công an phường Thái Liêu – Thiếu tá Trần Hùng Cường.

Ngày 8/12, ông Phạm Phú Nam - Chủ tịch UBND phường Lái Thiêu, TP Thuận An, Bình Dương cho biết, thông tin bé gái bị bắt cóc, mất tích tại phường được đăng tải hai ngày nay trên mạng xã hội là tin giả, hoàn toàn không có căn cứ. Dấu mộc đỏ trên thông báo chỉ là giả mạo. Hiện tại, trưởng công an phường Thái Liêu cũng không phải là thiếu tá Cường. Đồng chí này trước đây là Phó trưởng Công an phường Thái Liêu nhưng đã chuyển công tác từ nhiều năm trước.

Ngay sau khi thông tin trên xuất hiện, ông Nam đã chỉ đạo công an phường thông tin đến người dân để tránh gây hoang mang đồng thời phường đã có báo cáo lên công an thành phố nhằm tìm hướng xử lí phù hợp.

Liên hệ với chị P.T.T.H, là mẹ của bé gái theo như thông tin chia sẻ, chị này cho biết gia đình mình ở Đắk Lắk chứ không phải ở Bình Dương. Đồng thời con gái chị vẫn đang ở cùng gia đình. Hình ảnh bé được cắt ghép từ trang cá nhân của chị rồi đưa lên thông báo. Chị cũng đã làm đơn tố giác lên công an tỉnh Đắk Lắk về hành vi thông tin sai sự thật này. 

Hiện Công an TP Thuận An vẫn đang điều tra, xác minh làm rõ vụ việc.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tết làm việc thiện, hiến máu cứu người

Tết làm việc thiện, hiến máu cứu người

Chương trình không chỉ nhận được hàng ngàn đơn vị máu, mà còn trao tặng 9.500 lượt người nghèo tại TP Thủ Đức với tiền mặt và quà Tết, tổng trị giá hơn 4 tỷ đồng....

Tin nóng

Xem nhiều nhất