Vụ bé trai rơi từ chung cư Linh Đàm: Nhiều hộ dân chưa lắp chấn song cửa

Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cảnh báo các hộ gia đình đang sinh sống tại các tòa chung cư, nhà cao tầng cần lưu tâm hơn nữa, sớm có giải pháp an toàn ở ban công, cửa sổ để tránh sự việc đáng tiếc xảy ra.

Vụ bé trai rơi từ chung cư Linh Đàm: Nhiều hộ dân chưa lắp chấn song cửa

Hiện trường vụ tai nạn thương tâm.

Sáng ngày 4/3, ông Nguyễn Đình Chiến - Trưởng Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho hay, đơn vị đang hoàn thiện các thủ tục, tiến hành lập hồ sơ theo quy định đối với vụ cháu Q. (5 tuổi) tử vong sau khi rơi từ cửa sổ phòng 306, tòa nhà Rice City - Khu đô thị Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai).

Cùng ngày, cơ quan chức năng sẽ thực hiện các thủ tục cần thiết khác như khám nghiệm pháp y nếu cần thiết. Tuy nhiên, gia đình nạn nhân đã từ chối khám nghiệm.

“Chúng tôi đã liên tục đưa ra cảnh báo tới người dân nhưng vẫn có vụ việc đáng tiếc xảy ra. Tôi hi vọng các hộ gia đình đang sinh sống tại các tòa chung cư, nhà cao tầng lưu tâm hơn nữa, có biện pháp phòng ngừa tránh xảy ra những vụ việc như trưa ngày hôm qua” - ông Chiến nhấn mạnh.

Vụ bé trai rơi từ chung cư Linh Đàm: Nhiều hộ dân chưa lắp chấn song cửa - 1

Khu vực cửa sổ căn phòng 306, tòa nhà Rice City - Khu đô thị Linh Đàm nơi bé trai trèo lên rồi ngã xuống sảnh.

Liên quan đến tai nạn trên, một số hộ dân sinh sống gần tòa nhà cho biết, do từ tầng 1 - 4 của chung cư là tầng dịch vụ, để xe nên độ cao ở căn hộ 306 nơi bé trai rơi xuống tương đương với tầng 7.

Theo quan sát, các căn hộ nơi đây đã được lắp chấn song ở khu vực cửa sổ, ban công nhưng cũng còn không ít căn hộ chưa làm.

Là chủ căn hộ tại tầng 9 chung cư Rice City, anh T.V.T (37 tuổi) chia sẻ, gia đình anh cũng chưa làm lưới chắn ở khu vực ban công. Từ ngày chuyển về đây sinh sống, gia đình anh T. mới chỉ hàn chấn song cửa sổ.

“Nhà tôi cũng có cháu gái 5 tuổi. Vụ tai nạn xảy ra hôm qua khiến tôi sực nhớ ban công căn hộ chưa có lưới chắn. Tôi sẽ gọi thợ về lắp lưới chắn ngay trong ngày hôm nay cho an toàn” - anh T. nói.

Vụ bé trai rơi từ chung cư Linh Đàm: Nhiều hộ dân chưa lắp chấn song cửa - 2

Không ít căn hộ chưa lắp đặt chấn song cửa sổ, ban công.

Như đã đưa tin, sáng ngày 3/3, anh V.Q.D. (45 tuổi, bố cháu Q., trú tại huyện Thanh Trì, Hà Nội) có gửi con trai cho người thân là chị Vũ Thị T.H. (44 tuổi, chủ căn hộ phòng 306, tòa nhà Rice City, khu đô thị Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai).

Đến 11h40’, chị H. có việc phải ra ngoài nhưng vô tình để cửa phòng bị sập chốt bên trong, không mở được. Lúc này, trong nhà chỉ còn một mình cháu Q.

Trong khi chị H. chạy xuống nhờ bảo vệ tòa nhà mở hộ chốt cửa, cháu Q. đã vô tình trèo lên cửa sổ phòng ngủ rồi rơi xuống đất.

Nhiều người dân xung quanh vội gọi xe cứu thương đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng cháu bé đã tử vong khi đang trên đường đến bệnh viện vì vết thương quá nặng.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Tiến tới nền hành chính thân thiện

Tiến tới nền hành chính thân thiện

Chính quyền điện tử, luôn lấy người dân là đích đến của sự phục vụ, những năm qua, các địa phương đã và đang nỗ lực để có một nền hành chính vì dân phục vụ đúng nghĩa.

Xem nhiều nhất