Vụ cây phượng bật gốc: Sức khỏe các học sinh bị thương tiến triển tốt

PV (theo TTXVN)

Các em học sinh bị cây phượng bật gốc đè vào người gây đa chấn thương đã được các bác sỹ phẫu thuật thành công, hiện sức khỏe của các em đã ổn định và có tiến triển tốt.

Vụ cây phượng bật gốc: Sức khỏe các học sinh bị thương tiến triển tốt

Học sinh bị thương do cây phượng bật gốc đè trúng đang được điều trị tại Khoa Cấp cứu - Bệnh viện Nhi đồng 2. (Ảnh: Đinh Hằng/TTXVN).

Ngày 27/5, thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng 2 Thành phố Hồ Chí Minh và Bệnh viện Sài Gòn ITO cho biết, các đơn vị này đã phẫu thuật thành công cho các học sinh bị thương nặng trong vụ cây phượng bật gốc tại Trường Trung học cơ sở Bạch Đằng (quận 3).

Hiện nay, sức khỏe của các học sinh này đều đã ổn định, tiến triển tốt.

Bác sỹ Nguyễn Thành Tâm, Giám đốc Bệnh viện Sài Gòn ITO, cho biết sáng 26/5, đơn vị này tiếp nhận 4 học sinh từ Trường Trung học cơ sở Bạch Đằng trong tình trạng đa chấn thương.

Trong số 4 học sinh này có 1 học sinh chỉ bị xây xát phần mềm, sau khi được sơ cứu đã về nhà.

Các học sinh còn lại được nhập viện trong tình trạng nặng. Có 1 em bị xây xát vùng mặt và trật khớp xương đòn, 2 em còn lại bị gãy xương cẳng chân, gãy xương chậu và xương cùng cổ chân. Đặc biệt, 1 em trong số đó bị sốc tâm lý nặng.

Sau khi bật chế độ báo động đỏ nội viện, Bệnh viện Sài Gòn ITO quyết định hội chẩn liên viện với các bác sỹ tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Thành phố Hồ Chí Minh, lên phương án phẫu thuật cấp cứu cho các cháu.

Đến 14 giờ ngày 26/5, các bác sỹ đã phẫu thuật thành công cho cả 3 học sinh. Sáng 27/3, tất cả 3 học sinh này đã có thể ăn, uống được, tình hình sức khỏe tiến triển tốt, tâm lý cũng ổn định trở lại.

Còn tại Bệnh viện Nhi đồng 2, bác sỹ Huỳnh Minh Thu, Trưởng phòng Kế hoạch-Tổng hợp, cho biết, trong số 8 bệnh nhi được tiếp nhận từ vụ tai nạn cây đổ, có 4 em bị thương nhẹ được về nhà điều trị ngoại trú.

Đến sáng 27/5, các bác sỹ đã phẫu thuật cho 2 trường hợp bị nặng là em N.L.H.M. (sinh năm 2008) bị gãy xương cẳng tay phải, chấn thương cột sống, chấn thương bụng kín và em T.K.H. (sinh năm 2008) bị gãy xương đùi, gãy xương cẳng chân trái, chấn thương bụng kín.

Hai bệnh nhân này được phẫu thuật kết hợp xương bằng phương pháp đóng đinh nội tủy.

Còn 2 trường hợp nhẹ hơn là em L.G.M và em N.A.T. (cùng sinh năm 2008) đang được theo dõi tại Khoa Ngoại Thần kinh trong tình trạng ổn định, có thể sẽ được xuất viện vào ngày mai.

Bác sỹ Huỳnh Minh Thu cho biết thêm, do khi được đưa vào bệnh viện, các bệnh nhi đang bị hoảng loạn về tinh thần, đặc biệt là sang chấn tâm lý khi nghe tin có bạn tử vong, nên các bác sỹ đã thực hiện các biện pháp giảm đau, nâng đỡ tinh thần cho các em; đồng thời cho người nhà vào chăm sóc, vỗ về để ổn định tinh thần trước khi tiến hành phẫu thuật.

Trước đó, sáng ngày 26/5, tại Trường THCS Bạch Đằng, Quận 3, TP HCM, một cây phượng vĩ bất ngờ bật gốc đổ xuống đè trúng nhiều học sinh, 13 em đã nhập viện. Một em bị ngưng tim, đã không qua khỏi.

 

Theo bác sĩ Nguyễn Duy Long, Giám đốc Trung tâm Cấp cứu 115 cho biết, sau khi nhận thông tin vụ việc, Trung tâm đã hỏa tốc cử lực lượng đến hiện trường.

1 học sinh được chuyển đến Bệnh viện An Sinh trong tình trạng ngưng tim ngưng thở, các bác sĩ đã nỗ lực hồi sức, cấp cứu nhưng cháu không qua được nguy kịch.

8 học sinh khác được chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 2 cấp cứu. Sau sàng lọc bệnh, bác sĩ xác định, trong 8 bệnh nhi có 3 ca rất nặng, 5 trường hợp còn lại đang được theo dõi.

Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Duy Long, Giám đốc Trung tâm Cấp cứu 115 TP HCM, cũng xác nhận có 1 học sinh 12 tuổi đã tử vong

Cơ quan chức năng đã phong tỏa hiện trường. Ngay sau khi sự việc xảy ra, đại diện Phòng GD&ĐT Quận 3 và Sở GD&ĐT TP đã có mặt để nắm sự việc.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Vì môi trường không khói thuốc lá

Vì môi trường không khói thuốc lá

Hút thuốc là nguyên nhân chính gây nên ô nhiễm không khí trong nhà, nơi làm việc, trường học, khu vực công cộng do khói thuốc thải ra ngoài không khí hàng ngàn chất ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất