Vụ cháy Công ty cổ phần giấy Lửa Việt: Thiệt hại khoảng 23 tỷ đồng

Tuấn Trung

Liên quan đến vụ cháy tại Công ty cổ phần giấy Lửa Việt ở thị trấn Hạ Hòa, huyện Hạ Hòa, Phú Thọ, thống kê ban đầu thiệt hại khoảng 23 tỷ đồng.

Trưa 31/7, Ban chỉ huy quân sự huyện Hạ Hòa đã có báo cáo sơ bộ liên quan đến vụ cháy tại Công ty cổ phần giấy Lửa Việt.

Theo đó, vụ cháy xảy ra vào khoảng 14h ngày 30/7 tại khu vực sản xuất và kho chứa nguyên liệu giấy của Công ty cổ phần giấy Lửa Việt.

Tổng thiệt hại của vụ cháy Công ty cổ phần giấy Lửa Việt khoảng 23 tỷ đồng. Ảnh CACC
Tổng thiệt hại của vụ cháy Công ty cổ phần giấy Lửa Việt khoảng 23 tỷ đồng. Ảnh CACC.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, đã có khoảng 460 người thuộc Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh Phú Thọ), Công an TX Phú Thọ, Bộ CHQS tỉnh, Trung đoàn 652 Quân khu 2, Ban CHQS huyện, Công an huyện, Công nhân của Công ty cổ phần giấy Lửa Việt… được huy động để chữa cháy.

Ngoài ra, lực lượng chữa cháy còn huy động 8 xe cứu hỏa, 4 máy xúc, 3 máy ngoàm, 4 máy bơm, 2 xe cứu thương… để phục vụ việc chữa cháy.

Đến khoảng 4h45 sáng 31/7, đám cháy cơ bản được khống chế. Theo thống kê ban đầu, tổng thiệt hại của vụ cháy khoảng 23 tỷ đồng.

“Đến 8h15 sáng 31/7, đám cháy cơ bản được khống chế, không lây lan sang các khu vực khác nhưng vẫn còn 1 số đám cháy âm ỉ, lực lượng chức năng vẫn tiến hành chữa cháy”, ông Vi Minh Tuấn, Chủ tịch UBND thị trấn Hạ Hòa cho biết.

Hiện lực lượng chức năng đang điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ việc.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Khẩn trương di dời dân tránh bão

Khẩn trương di dời dân tránh bão

Để chủ động ứng phó với cơn bão số 4, các tỉnh miền Trung đã khẩn trương di dời người dân đang sinh sống ở các vùng xung yếu, sạt lở đến nơi an toàn để tránh bão.

Tin nóng

Xem nhiều nhất