Vụ cháy quán karaoke ở Bình Dương: Xác định nguyên nhân ban đầu

PV (Tổng hợp)

Chiều 7/9, UBND tỉnh Bình Dương có văn bản báo cáo ban đầu về vụ cháy quán karaoke An Phú, ở phường An Phú, thành phố Thuận An. Trong đó, cơ quan chức năng xác định nguyên nhân ban đầu là do chập điện.

Lực lượng cứu hỏa tiếp cận vụ cháy, dập lửa. Ảnh: PLO.
Lực lượng cứu hỏa tiếp cận vụ cháy, dập lửa. Ảnh: PLO.

Cơ sở kinh doanh karaoke An Phú do ông Lê Anh Xuân (sinh năm 1980, hộ khẩu thường trú ở phường An Phú, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương) làm chủ. Cơ sở này được thiết kế, xây dựng với tổng diện tích sàn khoảng 1.500 m2 gồm có 3 tầng (1 trệt, 2 lầu và 1 sân thượng), trong đó có 29 phòng hát karaoke.

Cơ sở hoạt động từ năm 2016 đến nay và có đăng ký đầy đủ các hồ sơ, thủ tục pháp lý liên quan, như: Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh; Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự; Giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy và chữa cháy; Giấy phép kinh doanh karaoke; Biên bản kiểm tra an toàn về phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở vào các năm 2019, 2021, 2022.

Vụ cháy xảy ra vào 20h30 ngày 6/9. Nhận được tin báo, UBND tỉnh và Ban Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương trực tiếp đến hiện trường theo dõi, chỉ đạo và huy động lực lượng, phương tiện tham gia chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ. Lực lượng chức năng đã cứu sống an toàn được 12 người mắc kẹt trên sân thượng và cứu hộ được hơn 20 người thoát hiểm. Đến khoảng 21h30 cùng ngày, cơ bản đám cháy đã được không chế. Về nguyên nhân vụ cháy, theo nhận định ban đầu là do chập điện.

Đến 12h trưa nay (7/9), đã tìm kiếm và đưa ra ngoài được 13 thi thể nạn nhân (đang xác minh nhân thân, lai lịch), hiện còn 2 phòng (1 phòng hát, 1 phòng kho) chưa thể tiếp cận được do nhiệt độ cao. Thiệt hại về tài sản đang thống kê. Ít nhất 14 người đã tử vong.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo chính quyền địa phương tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ vật chất, tinh thần gia đình người bị nạn, bước đầu hỗ trợ, vận động giúp đỡ cho người bị thương là 5 triệu đồng/người, người chết là 30 triệu đồng/người.

UBND tỉnh Bình Dương tiếp tục chỉ đạo Công an tỉnh phối hợp với địa phương tổ chức tìm kiếm, đưa nạn nhân còn bị mắc kẹt bên trong cơ sở ra ngoài; Phối hợp lực lượng chức năng tập trung khắc phục hậu quả, khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân, tô chức liên quan, xử lý nghiêm vi phạm (nếu có).

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xu thế thời tiết 10 ngày tới ra sao?

Xu thế thời tiết 10 ngày tới ra sao?

Hôm nay (2/12), miền Bắc đang chìm trong khối không khí lạnh mạnh. Dự báo đêm nay và ngày mai (3/12) tiếp tục là khoảng thời gian rét nhất của đợt. Theo các chuyên ...
An toàn cho trẻ em trên môi trường mạng

An toàn cho trẻ em trên môi trường mạng

Gần 100 phóng viên các cơ quan báo chí đã tham dự Hội nghị tập huấn “Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh sáng tạo trên môi trường mạng” do Cục Báo chí (Bộ ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất