Vụ Công ty Nhật Cường trốn thuế: Thuộc cấp của Bùi Quang Huy đồng loạt kháng cáo

Minh Thư

Sau khi VKS có kháng nghị, 11/14 bị cáo trong đại án Nhật Cường Mobile cũng có đơn kháng cáo gửi TAND TP Hà Nội.

Ông chủ Nhật Cường- Bùi Quang Huy đang trốn lệnh truy nã.
Ông chủ Nhật Cường- Bùi Quang Huy đang trốn lệnh truy nã.

Ngày 8/6, một nguồn tin cho biết, TAND TP Hà Nội đã nhận được đơn kháng cáo của 11/14 bị cáo trong vụ đại án xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (Công ty Nhật Cường).

Trong số các bị cáo này có nhiều người từng làm việc tại Công ty Nhật Cường gồm: Nguyễn Bảo Ngọc (Giám đốc tài chính), Trần Ngọc Ánh (Phó Tổng Giám đốc), Đỗ Quốc Huy (Giám đốc bán hàng), Nông Văn Lư (nhân viên), Hoàng Văn Phong (trưởng ngành hàng Apple), Nguyễn Thị Bích Hằng (kế toán trưởng), Ngô Tuấn Sửu (Giám đốc Công ty CP đầu tư và phát triển hạ tầng Thanh Sơn).

Về lý do kháng cáo, đa số bị cáo cho rằng mức án mà tòa sơ thẩm đã tuyên phạt với mình là quá nặng, Tòa cấp sơ thẩm chưa xem xét thấu đáo, khách quan hết các yếu tố giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho bị cáo.

Trong đơn, bị cáo Ánh và bị cáo Ngọc cho rằng tại Công ty Nhật Cường, bị cáo chỉ là người làm thuê, hưởng lương cố định, không được hưởng lợi từ hoạt động buôn lậu của Công ty Nhật Cường.

Vì vậy, bị cáo đề nghị cấp phúc thẩm xem xét toàn diện vụ án cho hưởng mức án nhẹ hơn. Ngoài ra, các bị cáo cũng mong muốn cấp phúc thẩm xem xét miễn trách nhiệm nộp tiền.

Trước đó, VKSND TP Hà Nội cũng đã ban hành quyết định kháng nghị bản án hình sự sơ thẩm của TAND TP Hà Nội trong vụ án nêu trên.

VKSND TP Hà Nội cho rằng quá trình điều tra cũng như kết quả xét hỏi tại phiên tòa xác định toàn bộ khoản tiền 221 tỷ đồng thu lợi bất chính từ hành vi buôn lậu được nhập vào Công ty Nhật Cường, theo dõi, hạch toán, quản lý trên phần mềm ERP, do bị can Bùi Quang Huy là chủ sở hữu toàn bộ công ty này (hiện Huy đã bỏ trốn và đang bị truy nã).

Vì vậy, VKS đề nghị TAND Cấp cao tại Hà Nội xét xử phúc thẩm, sửa bản án của TAND TP Hà Nội theo hướng:

Đưa Công ty Nhật Cường tham gia tố tụng với tư cách là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan; buộc công ty này phải nộp lại khoản tiền 221 tỷ đồng thu lợi bất chính từ hành vi buôn lậu để tịch thu sung quỹ nhà nước

Không buộc các bị cáo (Trần Ngọc Ánh, Nguyễn Bảo Ngọc, Đỗ Quốc Huy, Nông Văn Lư,…) phải liên đới nộp lại khoản tiền trên.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất