Vụ dâm ô trẻ em: Phó giám đốc trung tâm hỗ trợ xã hội khiếu nại án kỷ luật

 Theo Dantri

Sở LĐ-TB&XH TP HCM đã ban hành quyết định xử phạt ông Phạm Đình Lương, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP HCM, hình thức kỷ luật cảnh cáo sau vụ cựu nhân viên của trung tâm dâm ô nhiều trẻ em. Khi nhận được quyết định trên, ông Lương đã gửi đơn phản đối, không chấp nhận án kỷ luật.

Vụ dâm ô trẻ em: Phó giám đốc trung tâm hỗ trợ xã hội khiếu nại án kỷ luật

Đối tượng Nguyễn Tiến Dũng dâm ô nhiều trẻ em tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội.

Vừa qua, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) TP HCM đã ban hành quyết định xử phạt nhiều cán bộ sau vụ dâm ô tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội (TTHTXH). Cụ thể, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP Võ Thị Thanh Kim bị giáng chức xuống làm Phó Giám đốc; ông Phạm Đình Lương, Phó Giám đốc trung tâm nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo; bà Nguyễn Thanh Thảo, Phó Giám đốc trung tâm, bị phê bình nghiêm khắc.

Ngoài ra, Sở LĐ-TB&XH cũng kỷ luật bằng hình thức phê bình nghiêm khắc đối với ông Nguyễn Thành Phụng, Trưởng Phòng Bảo trợ xã hội; ông Lê Bá Hoàng, Phó Phòng Bảo trợ xã hội và chuyên viên Nông Thị Bích Chuyển.

Về lãnh đạo Sở, Phó Giám đốc Trần Ngọc Sơn bị đề nghị kỷ luật bằng hình thức phê bình nghiêm khắc; UBND TP sẽ xem xét, quyết định hình thức kỷ luật.

Ngay sau khi nhận được quyết định trên, ông Phạm Đình Lương đã có đơn khiếu nại gửi đến Sở LĐ-TB&XH TP HCM. Ông Lương cho biết ông phản đối, không chấp nhận quyết định trên vì ông không phụ trách và cũng không trực tiếp quản lý viên chức Nguyễn Tiến Dũng (đối tượng có hành vi dâm ô trẻ em). Thời gian đối tượng Dũng thực hiện các hành vi dâm ô trẻ em cũng không trùng với các ca trực mà ông Lương đảm nhiệm.

Cũng theo ông Lương, thời điểm xảy ra vụ việc, ông Võ Thanh Quang là phó giám đốc phụ trách khu quản lý đối tượng. Do vậy, Sở cho rằng ông Lương chưa làm hết vai trò là nhầm lẫn, chưa đúng quy định pháp luật. Việc Sở cho ông Quang nghỉ hưu sau khi đối tượng Dũng bị bắt mà không tạm dừng chế độ hưu để xử lý là không công bằng.

Vụ dâm ô trẻ em: Phó giám đốc trung tâm hỗ trợ xã hội khiếu nại án kỷ luật - 1

Ông Lê Minh Tấn - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP cho biết đã xử lý nghiêm khắc, không bao che vụ dâm ô tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội.

Trước đó, như đã thông tin, ông Nguyễn Tiến Dũng, nhân viên Trung tâm Hỗ trợ xã hội đã có hành vi dâm ô 3 bé gái đang được quản lý tại đây. Sau khi nhận được đơn tố giác và phản ánh của báo chí ngày 17/11/2019, các ngành chức năng của TP HCM đã nhanh chóng vào cuộc xử lý.

Ngay trong chiều 17/11/2019, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh (TP HCM) đã ra quyết định bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với ông Nguyễn Tiến Dũng để điều tra về hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Ngày 18/11/2019, Đại tá Nguyễn Hoàng Thắng, Trưởng Công an quận Bình Thạnh cho biết: "Tính đến thời điểm hiện tại, Công an quận Bình Thạnh xác định đối tượng Dũng xâm hại 3 bé gái khoảng 2-3 lần, trong các ca trực đêm, đổi lại các em được ông Dũng cho thuốc lá”.

Cũng trong ngày 18/11/2019, Công an quận Bình Thạnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Dũng và chuyển hồ sơ qua Viện Kiểm sát chờ phê chuẩn.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất