Vụ giả vờ phun thuốc diệt muỗi rồi đánh thuốc mê ở Hà Nội: Một gia đình mất 10 triệu?

Theo Dân Trí

Một gia đình trên địa bàn quận Hà Đông (Hà Nội) vừa có đơn trình báo đến cơ quan công an cho rằng có người nhà bị người lạ giả vờ phun thuốc diệt muỗi rồi đánh thuốc mê, lấy đi số tiền khoảng 10 triệu đồng.

Sáng 13/7, một lãnh đạo Công an phường Mộ Lao (quận Hà Đông) cho biết, đơn vị vừa tiến hành làm việc với gia đình anh N.Q.T (trú tại địa phương) để xác minh, làm rõ thông tin bố anh T. bị 2 người lạ mặt giả vờ phun thuốc diệt muỗi rồi đánh thuốc mê, lấy đi số tiền gần 10 triệu đồng.

Trước đó, người nhà anh T. đã chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội Facebook để cảnh báo mọi người. Ngay lập tức, câu chuyện nêu trên đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng xã hội.

“Theo trình báo từ gia đình, sau khi thuê 2 người đàn ông phun thuốc diệt muỗi với giá khoảng 200 nghìn đồng thì bố anh T. phát hiện 10 triệu đồng trong ví bị mất. Đội hình sự Công an quận Hà Đông đã cử cán bộ thụ lý hồ sơ để điều tra, làm rõ vụ việc đã xảy ra đối với bố anh T.” - vị lãnh đạo nói.

Vụ giả vờ phun thuốc diệt muỗi rồi đánh thuốc mê ở Hà Nội: Một gia đình mất 10 triệu?

Hình ảnh 2 người đàn ông đến nhà anh T. phun thuốc diệt muỗi được camera an ninh ghi nhận lại (Ảnh: NVCC).

Kể lại vụ việc, anh T. cho biết khoảng 10h sáng 11/7, khi bố mẹ anh ở nhà thì có một người đàn ông mặc áo xám, trên đầu đội mũ bảo hiểm đến quảng cáo dịch vụ phun thuốc diệt muỗi giá rẻ chỉ với số tiền vài trăm nghìn đồng.

Sau đó, bố anh T. nhận lời và người này đã gọi điện thoại bảo một người đàn ông khác (mặc áo trắng) mang thuốc đến. Suốt quá trình phun thuốc diệt muỗi, bố anh T. đi cùng người đàn ông áo xám để chỉ các vị trí cần phun trong nhà.

Đáng chú ý, sau khi phun thuốc xong và thanh toán tiền công cho 2 người đàn ông, bố anh T. bỗng phát hiện khoảng 10 triệu đồng tiền hàng để ở ví bị mất.

Tìm kiếm khắp nhà không thấy số tiền đâu, bố anh T. liền gọi điện vào số điện thoại của người đàn ông lạ mặt đã cho trước đó nhưng không thể liên lạc được.

"Tôi đoán rằng, trong lúc đưa tiền cho người phun thuốc diệt muỗi, bố tôi đã bị họ đánh thuốc mê và lấy hết số tiền trong ví" - anh T. nói.

Cũng theo anh T., hai người đàn ông này có biểu hiện khả nghi khi đến nhà bán thuốc diệt muỗi. Người đàn ông áo xám khi gặp bố anh thì nhìn ngó xung quanh để xem các vị trí lắp camera an ninh.

Trong khi đó, người đàn ông áo trắng thì lấy tay che mặt khi phát hiện có camera ở ngoài sân.

“Do trong nhà không lắp camera an ninh nên khoảng thời gian bố tôi đưa tiền cho người đàn ông áo xám không được camera ghi nhận lại. Bản thân tôi khi chia sẻ câu chuyện với mục đích để người dân cảnh giác hơn, tránh gặp phải trường hợp tương tự" - anh T. cho hay.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất