Vụ giao con nhờ người chữa bệnh nhận về hũ tro cốt: Thực hư thông tin thoả thuận đền bù 5 tỷ đồng

Nguyễn Quốc

Gia đình cháu bé trong vụ việc “Giao con nhờ người chữa bệnh nhận về hủ tro cốt” đã làm đơn kiến nghị lên Công an tỉnh Lâm Đồng về thông tin thoả thuận đền bù 5 tỷ đồng.

Ông Lê Minh Quang tại đám tang của cháu N.L.M.Q..
Ông Lê Minh Quang tại đám tang của cháu N.L.M.Q..

Ngày 1/10, ông N.H.N. (45 tuổi, trú tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, gia đình đã làm đơn kiến nghị gửi đại tá Trương Minh Đương, Giám đốc; đại tá Đinh Xuân Huy, Phó Giám đốc Công tỉnh; Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng và Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) tỉnh Lâm Đồng liên quan đến thông tin thỏa thuận đền bù 5 tỷ đồng để không tố cáo ông Lê Minh Quang (45 tuổi; trú tại thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng).

Trong đơn, ông N. cho rằng, vừa qua có một số thông tin đăng tải trên báo chí về lời khai của ông Quang liên quan việc con trai mình là N.L.M.Q. (3 tuổi, bị bệnh chậm phát triển) chết trong thời điểm ông Quang nhận chữa bệnh là không chính xác.

"Tôi xin khẳng định con trai tôi chỉ bị chậm nói, thể trạng cháu không gầy yếu, không suy dinh dưỡng. Tại thời điểm tôi giao con cho ông Quang chữa trị thì cháu đi lại, vận động bình thường. Tôi cho rằng ông Quang cố tình khai không đúng sự thật để che giấu hành vi phạm tội của mình", ông N. nêu trong đơn.

Về thông tin ông Quang chủ động đặt vấn đề bồi thường 5 tỉ đồng nhưng thỏa thuận không thành do không đủ tiền đưa, ông N. khẳng định đây là thông tin hoàn toàn không chính xác.

"Giữa gia đình tôi và ông Quang chưa bao giờ có thỏa thuận nào về việc bồi thường 5 tỷ đồng để bỏ qua vụ việc. Sau khi xảy ra sự việc, ông Quang và bà Bích mang tro cốt của con tôi ra Huế và giải thích cháu chết do bị Covid-19.

Ông Quang mang cả vợ con mình đến quỳ lạy trước vong linh cháu và thề rằng con tôi chết vì nguyên nhân đó. Ông Quang có đặt vấn đề bồi thường nhưng gia đình tôi không nhận vì chúng tôi chỉ cần sự sống của con, chỉ muốn biết sự thật", ông N. trình bày trong đơn.

Trong đơn, ông N. trình bày rằng, thời điểm này gia đình ông vẫn còn tin ông Quang nên ngày 11/4 vẫn cho ông này mượn 500 triệu đồng và sau đó được hoàn trả. Ngày 30/5, biết ông N. cần tiền nên ông Quang đã nhờ bà Bích chủ động chuyển vào tài khoản ông N. 800 triệu đồng và nhắn tin cho ông N. mượn.

“Sau đó, đến ngày 4/7 tôi đã trả lại số tiền 800 triệu đồng này cho ông Quang (nội dung chuyển khoản tôi ghi rõ: N. gửi lại tiền đã mượn của anh Quang””, ông N. trình bày trong đơn.

Ông N. cho hay, khi ông nhìn những đứa con nhỏ của ông Quang và tin lời giải thích của ông này; mặt khác, do sợ cha mẹ mình nghe tin cháu đã chết sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe nên ngày 9/4, ông N. đã làm đơn rút lại đơn tố cáo.

Tuy nhiên, phía Công an tỉnh Lâm Đồng thông báo là việc ông rút đơn của ông không ảnh hưởng quá trình điều tra vì đây không phải vụ án khởi tố theo yêu cầu bị hại; dù có rút đơn thì công an vẫn điều tra, xử lý và khởi tố nếu có dấu hiệu tội phạm.

Trong đơn, ông N. cũng mong rằng: “Qua đơn này xin tôi giải trình và thông tin thêm để Quý Cơ quan nắm bắt được nội dung của sự việc, giúp quá trình điều tra được thuận lợi”.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất