Vụ giết người, phân xác phi tang xác dưới sông Hàn, Đà Nẵng:Cho tại ngoại cô gái là người yêu của nghi phạm

Bình Nguyên

Ngày 16/2, Công an TP Đà Nẵng cho biết, đã cho tại ngoại cô gái, là người yêu của nghi phạm Xiao Qui Ping (27 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) trong vụ giết người, phân xác phi tang dưới sông Hàn vào chiều 6/2 vừa qua.

Vụ giết người, phân xác phi tang xác dưới sông Hàn, Đà Nẵng:Cho tại ngoại cô gái là người yêu của nghi phạm

Xiao Qui Ping bị CSĐT Công an TP Đà Nẵng bắt vào trưa 7/2. (Ảnh Công an cung cấp).

Theo Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Đà Nẵng, cơ quan này tạm thời cho tại ngoại nhưng vẫn giám sát chặt chẽ cô gái tên là Qi Li (người yêu của Xiao Qui Ping), do chưa hội đủ chứng cứ. Trước đó, vào ngày 8/2 CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án giết người, phân xác phi tang đối với nghi phạm Xiao Qui Ping. 

Ngày 14/2, VKSND TP Đà Nẵng phê chuẩn quyết định khởi tối, lệnh tạm giam Xiao Qui Ping của Công an TP Đà Nẵng.

Như tin đã đưa, rạng sáng ngày 7/2, người dân đánh cá ở chân cầu phía Tây cầu Trần Thị Lý (phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu), vớt được một va ly còn mới, nổi lập lờ trên mặt nước, bên trong chứa các bộ phận cơ thể (gồm tay, chân, mình bị cắt rời) của một phụ nữ. Cùng thời điểm, người dân phía Đông cầu Trần Thị Lý (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) cũng phát hiện đầu của một phụ nữ trôi dạt vào bờ. Nhận tin báo, lực lượng nghiệp vụ Công an TP Đà Nẵng phong tỏa, khám nghiệm hiện trường, đưa ra nhận định nạn nhân bị sát hại vào khoảng 17 giờ ngày 6/2. Danh tính, quốc tịch của nạn nhân cũng nhân cũng nhanh chóng được xác định, tên là Bao Dan Ping (30 tuổi đến từ Côn Minh, Trung Quốc vào tháng 12/2019, được phép lưu trú ở Việt Nam đến tháng 3/2020). Trưa cùng ngày, 2 nghi phạm gây ra vụ án mạng là Xiao Qui Ping và Qi Li, bị bắt giữ trong ngôi nhà cho thuê nằm trên đường Lê Văn Hiến, quận Ngũ Hành Sơn.

Tại cơ quan công an, nghi phạm Xiao Qui Ping bước đầu khai nhận, giết cô gái Bao Dan Ping là do mâu thuẫn trong chia tiền đánh bạc. Bao Dan Ping đưa cho Xiao Qui Ping 61.000 USD để đánh bạc tại sòng bạc Crowne Plaza (được cấp phép) trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn với thỏa thuận chia đôi số tiền thắng, thua. Xiao Qui Ping đánh bạc và thua hết số USD này. Chiều 6/2 Bao Dan Ping đến ngôi nhà cho thuê ở đường Lê Văn Hiến đòi lại 61.000 USD (không chấp nhận mất 50% như thỏa thuận) nên xảy ra xô xát và bị Xiao Qui Ping dùng dây siết cổ đến chết sau đó phân xác, cho vào va ly, phi tang dưới sông Hàn.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hàng chục héc ta rừng bị ngã, đổ

Hàng chục héc ta rừng bị ngã, đổ

Điều đáng nói bao nhiêu năm qua số lượng gỗ này chết khô trong rừng không được tận thu đã lãng phí còn tiềm ẩn nguy cơ cháy rừng.

Tin nóng

Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép 3 bị cáo lĩnh án

Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép 3 bị cáo lĩnh án

Ngày 27/9, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với các bị cáo: Hồ Văn Hiếu (37 tuổi), Nguyễn Văn Nhân (38 tuổi) và Nguyễn Chí Hải (23 tuổi) cùng về tội “tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”. Các bị cáo đều trú tại xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang.

Xem nhiều nhất