Vụ nổ tại Formosa: Lãnh đạo Hà Tĩnh đã có động thái gì?

M.L (ghi)

Cũng liên quan đến vụ nổ tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Hưng Nghiệp Formosa (Hà Tĩnh), sáng 31/5, trả lời báo chí bên hành lang QH, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh cho biết: Ngay từ tối 30/5, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và Bộ Tài nguyên Môi trường đã khẩn cấp vào Kỳ Anh để giám sát, đánh giá nguyên nhân sự cố tại Formosa.

Ông Đặng Quốc Khánh (giữa) trao đổi với viên.

Theo anh em báo cáo ban đầu thì đây là nổ thiết bị lọc bụi lò vôi. Lãnh đạo tỉnh, các cơ quan chuyên môn của tỉnh, Bộ Tài nguyên và môi trường và các nhà khoa học đã và đang đánh giá nguyên nhân sự cố.

PV: Lần đầu tiên Formosa vận hành thử đã gây ra sự cố thì liệu có ổn không thưa ông?

Ông Đặng Quốc Khánh: Tinh thần là Formosa phải đảm bảo tuyệt đối an toàn trong quá trình hoạt động, trong đó có phòng chống cháy nổ, an toàn lao động. Tôi khẳng định là quá trình vận hành nhà máy, chúng tôi luôn yêu cầu Formosa phải hết sức cẩn trọng, đặt an toàn lên hàng đầu.

Đây là vụ nổ thông thường, thưa ông?

- Cái này thì phải điều tra kỹ, các cơ quan chức năng phải làm rõ mới trả lời được.

Xin cảm ơn ông!

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Mộc Châu xảy ra động đất, rung chấn nhẹ

Mộc Châu xảy ra động đất, rung chấn nhẹ

Thông báo tin động đất ngày 6/10 của Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu cho biết, sáng nay tại Mộc Châu đã xảy ra một trận động ...

Tin nóng

Sớm khắc phục tình trạng thiếu giáo viên

Sớm khắc phục tình trạng thiếu giáo viên

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Nguyễn Kim Sơn vừa có báo cáo gửi Quốc hội về việc thực hiện nghị quyết liên quan hoạt động chất vấn tại Kỳ họp thứ 2, Quốc hội Khóa XV trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Xem nhiều nhất