Vụ nổ thùng phuy hóa chất: Công ty Enigma phải khắc phục ô nhiễm

Chiều 14/7, ông Nguyễn Đạo, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam cho biết, đã có quyết định xử phạt hành chính và tạm dừng hoạt động để khắc phục ô nhiễm môi trường tại Công ty TNHH Enigma.

Công ty TNHH Enigma tam ngưng hoạt động khắc phục ô nhiễm môi trường.
Công ty TNHH Enigma tam ngưng hoạt động khắc phục ô nhiễm môi trường.

Theo ông Nguyễn Đạo, Công ty TNHH Enigma bị xử phạt hành chính với số tiền 30 triệu đồng là do không xây dựng giải pháp xử lý mùi, hơi hóa chất phát sinh trong công đoạn trộn nguyên liệu và hóa chất. UBND huyện yêu cầu công ty phải xây dựng giải pháp xử lý vấn đề trên và khắc phục hậu quả là 30 ngày.

“Công ty TNHH Enigma tạm dừng hoạt đồng từ ngày 14/7 để khắc phục ô nhiễm môi trường từ hoạt động sản xuất của công ty. Khẩn trương xây dựng và thực hiện giải pháp xử lý mùi, hơi hóa chất phát sinh trong công đoạn trộn nguyên liệu và hóa chất theo đề án bảo vệ môi trường đã được UBND huyện xác nhận; Giao UBND xã Tam Thái thường xuyên kiểm tra, giám sát tình hình hoạt động và việc thực hiện các yêu cầu nêu trên của công ty, kịp thời báo cáo UBND huyện các phát sinh để kịp thời xử lý;…”, ông Nguyễn Đạo nói.

Trước đó, báo Đại Đoàn Kết có bài phản ánh “Nổ thùng phuy hóa chất gây ô nhiễm, dân bức xúc” về việc ngày 30/6, nhiều người dân sinh sống gần Cụm công nghiệp Chợ Lò, thôn Khánh Thịnh, xã Tam Thái, huyện Phú Ninh tiếp tục phản ánh việc Công ty TNHH Enigma gây ra ô nhiễm môi trường.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chật vật vẫn chưa thấy hồi kết

Chật vật vẫn chưa thấy hồi kết

Cách đây ít lâu, Sở GTVT TP HCM có trình HĐND thành phố thông qua chủ trương đầu tư 2 dự án hạ tầng nằm trên dự án đường Vành đai 2 với tổng chiều dài là 6km.
Học phí đại học: Tăng bao nhiêu là vừa?

Học phí đại học: Tăng bao nhiêu là vừa?

Với việc đẩy mạnh tự chủ đại học như hiện nay, việc tăng học phí được coi là khó tránh. Song bao giờ tăng, tăng bao nhiêu thì phù hợp với khả năng chi trả của người ...
Điêu đứng vì triều cường

Điêu đứng vì triều cường

Những ngày qua triều cường dâng cao ở Đồng bằng sông Cửu Long, làm đảo lộn đời sống người dân từ nông thôn đến thành thị.

Tin nóng

Xem nhiều nhất