Vụ nổ trạm biến áp: Phê bình Giám đốc điện lực Hà Đông

Theo VOV

Giám đốc và Công ty Điện lực Hà Đông bị phê bình vì đã để xảy ra sự cố cố cháy nổ trạm biến áp làm 5 người thương vong.

Điện lực Hà Đông đang phối hợp với cơ quan điều tra xác minh nguyên nhân vụ nổ trạm biến áp.

Liên quan đến vụ nổ trạm biến áp Bùi Thị Cúc 4 ở Hà Đông (Hà Nội) làm 1 người chết và 4 người bị thương, Tổng công ty Điện lực Hà Nội vừa có văn bản phê bình Giám đốc và Công ty Điện lực Hà Đông vì để xảy ra sự cố nghiêm trọng.

Trong văn bản, Tổng Công ty Điện lực Hà Nội yêu cầu Công ty Điện lực Hà Đông hỗ trợ chi trả toàn bộ chi phí điều trị cho các nạn nhân bị thương và chi phí lo hậu sự cho ông Vũ Đình Thái, một trong 5 nạn nhân đã tử vong sáng 18/11. Ngoài ra, đơn vị quản lý trạm biến áp phát nổ hôm 17/11 phải tiến hành khắc phục ngay những tồn tại đối với trạm biến áp này và rà soát hệ thống lưới điện trên địa bàn.

Theo báo cáo của Công ty điện lực Hà Đông, trạm biến áp nói trên do Công ty điện lực Hà Đông đang thực hiện đầu tư xây dựng, tên tram biến áp Bùi Thị Cúc 4, công xuất 400KVA-22/0,4KV thuộc dự án xây dựng mới các trạm biến áp trên địa bàn quận Hà Đông, với mục đích đảm bảo cung cấp điện ổn định phục vụ nhu cầu sinh hoạt và sản xuất và kinh doanh của nhân dân trong khu vực đường Minh Khai, Lê Lợi, quận Hà Đông.

Vào hồi 10h30 ngày 17/11, công ty điện lực Hà Đông đã tổ chức nghiệm thu trạm biến áp này, tất cả các hạng mục đều đảm bảo các tiêu chuẩn và quy chuẩn theo quy định.

Đến 13h ngày 17/11 điện lực Hà Đông thực hiện đóng điện không tải trạm biến áp. Đến 14h45 thì trạm biến áp Nguyễn Thị Cúc 4 phát nổ, làm 5 người bị thương.


Trạm biến áp đang nghiệm thu thì bị cháy, nổ khiến 2 người chết, 3 người bị thương nặng đang được cấp cứu tại Viên Bỏng quốc gia.

Như đã thông tin trước đó, vào khoảng 14h45 ngày 17/11 tại đường Minh Khai, phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, trạm biến áp Bùi Thị Cúc đã bất ngờ phát nổ rồi bốc cháy dữ dội đã khiến 5 người đang ngồi quán nước gần đó bị bỏng, trong đó có 1 người chết, 4 người bị bỏng nặng.

Tại thời điểm xảy ra vụ nổ, có một số người ngồi ở quán nước cạnh biến áp điện đã bị dầu máy của trạm biến áp bắn vào người gây cháy dẫn đến bỏng nặng.

Ngay khi xảy ra vụ việc, người dân xung quanh đã dùng bình cứu hỏa mini để khống chế đám cháy và đưa các nạn nhân đi cấp cứu tại Viện Bỏng Quốc gia.

Trong đó có 2 vợ chồng chủ quán nước là ông Vũ Đình Thái (SN 1953) và bà Nguyễn Thị Hạnh (SN 1959) bị bỏng rất nặng, tiên lượng xấu.

Đến sáng 18/11, ông Vũ Đình Thái (SN 1953), chồng bà Hạnh đã qua đời. Thông tin mới nhất, bà Nguyễn Thị Hạnh (SN 1959) cũng đã tử vong vào đêm qua.

Tài sản thiệt hại gồm 1 xe máy YAMAHA và 1 xe lăn.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sách giáo khoa dùng chung: Tránh lãng phí

Sách giáo khoa dùng chung: Tránh lãng phí

Bộ GDĐT đã đề xuất phương án sử dụng ngân sách Nhà nước mua sách giáo khoa (SGK) đưa vào thư viện trường học cho học sinh mượn, sử dụng nhiều lần.

Xem nhiều nhất