Vụ nữ nhà thơ tố cáo bị hiếp dâm: Người tố cáo hứng chịu 'búa rìu' dư luận

Hoàng Chiến

Chưa có cơ quan chức năng lên tiếng nhưng chính nạn nhân lại tiếp tục trở thành nạn nhân của cộng đồng mạng, là chủ đề bàn tán của dư luận. Trong đó có không ít bình luận mang tính công kích cá nhân...

Vụ việc nữ nhà thơ lên trang Facebook cá nhân tố cáo một nhà báo có hành vi cưỡng hiếp mình từ hơn 20 năm trước đang được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội. 

Theo đó, từ tháng 7/1999 đến 4/2000, nhà báo này liên tục có hành vi thao túng, khống chế, bạo hành và cưỡng bức chị như một nô lệ tình dục đến nỗi nạn nhân có thai và mang nỗi ám ảnh đến tận bây giờ.

Dù vụ việc đã xảy ra hơn 20 năm, tuy nhiên ngay sau khi chia sẻ, nạn nhân nhận được nhiều sự đồng tình, ủng hộ và động viên từ dư luận. Chỉ sau chưa đầy 2 ngày đăng tải, bài đăng trên trang Facebook cá nhân của nữ nhà thơ đã nhận được hơn 50 ngàn lượt thích và hơn 11 ngàn lượt chia sẻ.

Dù phần đa những luồng ý kiến cổ vũ, đứng về phía nạn nhân vì đã dám đứng lên tố cáo, dám đối diện lại một lần nữa với những tổn thương của mình thì không ít bình luận lại đặt ra nghi vấn, hoài nghi về độ chính xác của câu chuyện. Đáng nói, một bộ phận còn hướng mũi dùi vào nạn nhân, bàn luận về đạo đức, lối sống của nạn nhân theo kiểu “không có lửa làm sao có khói”.

Ba luồng ý kiến này tạo nên những cuộc tranh luận gay gắt trên mạng xã hội khi thực hư câu chuyện chưa ngã ngũ.

Những tranh luận gay gắt nổ ra ngay dưới phần bình luận. Ảnh chụp màn hình.
Những tranh luận gay gắt nổ ra ngay dưới phần bình luận. Ảnh chụp màn hình.

“Tôi thấy khó hiểu. Có gì ngăn cản P., mà ngay lần đầu tiên không đập vào mặt hắn? Có phải vì việc làm, vì miếng cơm manh áo lúc ấy mà phải im lặng không?”, một bình luận bày tỏ.

“Đã tố đến công an chưa?... Giờ hiếp dâm thì nên báo công an rồi đến bệnh viện mà giám định trinh tiết. Hơn 20 năm rồi thì ko biết bệnh viện nào giờ dám giám định cho chị bị hãm hiếp hay hiếp dâm nữa đâu”, tài khoản R.L. bình luận.

Nhiều luồng ý kiến khác nhau xung quanh vụ việc. Ảnh chụp màn hình.
Nhiều luồng ý kiến khác nhau xung quanh vụ việc. Ảnh chụp màn hình.

Cũng không ít bình luận bày tỏ sự hoài nghi về mục đích đăng tải câu chuyện của nạn nhân: “Mục đích phải chăng chỉ muốn hạ uy tín của ông phó TBT kia. Chuyện từ năm 2000 mà giờ mới tung lên thì nực cười quá. Sao năm 2005, 2010, 2015, 2020 không làm đơn đi? Chị phải gõ cửa các cơ quan tố chứ?”, tài khoản H.H. cho hay.

“Cũng mong mọi sự việc được đưa ra pháp luật làm sáng tỏ, nhưng cũng có vài chỗ đọc nghe cũng hơi mâu thuẫn”…

Xuất hiện chủ yếu là những bình luận đồng tình, ủng hộ và chia sẻ với nạn nhân. Ảnh chụp màn hình.
Xuất hiện chủ yếu là những bình luận đồng tình, ủng hộ và chia sẻ với nạn nhân. Ảnh chụp màn hình.

Tuy nhiên, những ý kiến ủng hộ, động viên và chia sẻ cùng nạn nhân vẫn được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội.

“Cảm ơn chị vì đã dũng cảm đứng lên tố cáo những hành vi bỉ ổi đó. Có một sự trớ trêu là trong những tình huống ntn, nạn nhân lại là người luôn luôn bị đổ lỗi”, tài khoản Ngọc Văn bày tỏ.

“Đọc mà không cầm được nước mắt, vô cùng thương chị vì chị đã phải trải qua quãng thời gian dài với nỗi tổn thương sâu sắc không thể diễn tả nổi. 23 năm sống trong nỗi ám ảnh, trầm cảm, bế tắc... Em muốn được ôm chị vào lòng và muốn được chia sẻ sự uất ức và tủi hờn với chị. Em mong chị sớm vượt qua nỗi ám ảnh để sống vui vẻ bên Gia đình và tất cả những người yêu mến chị ngoài kia. Còn người làm việc ác tất sẽ gặp quả báo thôi chị à”...

Hiện vụ việc vẫn đang làm xôn xao cộng đồng mạng, dư luận vẫn đang chờ đợi những diễn biến tiếp theo.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Khan hiếm địa điểm thi IELTS

Khan hiếm địa điểm thi IELTS

Thay vì có nhiều địa điểm thi để thí sinh thuận lợi lựa chọn, kỳ thi cấp chứng chỉ IELTS do Hội đồng Anh và Công ty TNHH Giáo dục IDP tổ chức, hiện chỉ mới được phê duyệt ở một số thành phố lớn, khiến thí sinh vẫn xếp hàng dài chờ đến lượt.

Xem nhiều nhất