Vụ nữ nhân viên hàng không bị đánh: Phạt an ninh sân bay Thanh Hoá

 Quang Toàn

Đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết vừa ra quyết định xử phạt hành chính với nhóm nhân viên an ninh sân bay Thọ Xuân (tỉnh Thanh Hóa) do chưa làm tròn chức trách, để xảy ra vụ côn đồ hành hung nữ nhân viên Vietjet Air xảy ra ngày 23/11 vừa qua.

Cụ thể, sau khi bình giảng vào cuối tuần trước, các bên đã đi tới kết luận, lực lượng An ninh cơ động sân bay Thọ Xuân đã phản ứng kịp thời để ngăn chặn các đối tượng gây rối. Tuy nhiên, lực lượng An ninh kiểm soát và An ninh soi chiếu chưa thực hiện đúng chức trách được giao, do đó cơ quan hữu quan xử phạt hành chính theo quy định. Cảng vụ Hàng không miền Bắc yêu cầu các đơn vị rút kinh nghiệm để xử lý tốt hơn trong các sự cố về sau.

Sau  vụ việc xảy ra tại sân bay Thọ Xuân, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng đã chỉ đạo an ninh hàng không tăng cường giám sát, phát hiện sớm hành vi vi phạm gây rối để có ngay biện pháp trấn áp phù hợp; đảm bảo sự an toàn về tính mạng cho nhân viên cũng như các đơn vị hoạt động phục vụ hàng không tại sân bay.

Ông Đinh Việt Thắng cũng yêu cầu các hãng hàng không, các đơn vị hoạt động trên mặt bằng nhà ga có nhân viên chủ động đưa ra các biện pháp đối phó kịp thời để bảo vệ tính mạng nhân viên của mình trước hành vi côn đồ.

Ngoài ra, các cảng vụ hàng không cần có sự giám sát chặt chẽ, phối hợp tốt với chính quyền địa phương để đưa ra biện pháp bảo vệ tốt nhất đảm bảo an toàn hoạt động tại sân bay.

Ông Tô Tử Hùng - Trưởng phòng An ninh hàng không (Cục Hàng không Việt Nam) đánh giá, với những giải pháp vừa được Cục trưởng Hàng không Việt Nam đưa ra sẽ khắc phục được sự e dè, nể nang của nhân viên sân bay đối với những hành vi hung hãn của đối tượng côn đồ.

Trước đó, ngày 23/11, tại Cảng hàng không Thọ Xuân, sau khi hoàn tất thủ tục check-in, một nhóm hành khách nhờ nữ nhân viên Hãng hàng không Vietjet Air chụp ảnh tại khu vực sảnh ga đi. Sau đó, các đối tượng này tiếp tục đề nghị nhân viên chụp ảnh chung nhưng nhân viên này từ chối vì lý do đang làm việc. Do không được đáp ứng yêu cầu, các đối tượng đã to tiếng chửi bới, hành hung nữ nhân viên Vietjet Air.

Vụ việc được Bộ Giao thông Vận tải nhận định là “mang tính chất rất nghiêm trọng, đe dọa sức khỏe, tính mạng của nhân viên hàng không; trong đó có nhân viên kiểm soát an ninh hàng không đang làm nhiệm vụ, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, uy hiếp đến an ninh hàng không tại Cảng hàng không Thọ Xuân”.

Ngay sau đó, Cục Hàng không Việt Nam đã ra  quyết định cấm vận chuyển có thời hạn 1 năm bằng đường hàng không với 3 thanh niên côn đồ trong vụ việc tại Thọ Xuân.

Theo đó, các đối tượng Lê Trung Dũng (34 tuổi, thường trú tại Xuân Quang, Thọ Xuân, Thanh Hóa); Phạm Hữu An (28 tuổi, thường trú tại Mật Sơn 3, phường Đông Vệ, Tp. Thanh Hóa) và Lê Văn Nhị (41 tuổi, thường trú tại Xuân Quang, Thọ Xuân, Thanh Hóa) bị cấm vận chuyển 12 tháng, tính từ ngày 26/11/2018 đến hết ngày 25/11/2019 và kiểm tra trực quan bắt buộc 12 tháng tiếp theo, tính từ ngày 26/11/2019 đến hết ngày 25/11/2020.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất