Vụ ‘Nữ phóng viên tống tiền 70.000 USD của doanh nghiệp’: Bắt thêm một trưởng phòng

Hoàng Anh

Kết quả điều tra ban đầu xác định ông Ngô Văn Tuấn - Trưởng phòng quản lý doanh nghiệp thuộc Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang có vai trò đồng phạm với nữ phóng viên Đào Thị Thanh Bình.

Ngày 30/1, theo thông tin từ Công an tỉnh Bắc Giang, liên quan đến vụ nữ phóng viên báo Thương hiệu và Công luận Đào Thị Thanh Bình tống tiền 70.000USD của một doanh nghiệp Trung Quốc trên địa bàn, Phòng Cảnh sát hình sự đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Ngô Văn Tuấn (46 tuổi, trú tại đường Trần Quốc Toản, phường Ngô Quyền, TP Bắc Giang) - Trưởng phòng quản lý doanh nghiệp thuộc Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang. Kết quả điều tra ban đầu xác định ông Ngô Văn Tuấn có vai trò đồng phạm với Đào Thị Thanh Bình.

Trước đó ngày 18/12/2018, tại trụ sở của báo Thương hiệu và Công luận tại Hà Nội, Đào Thị Thanh Bình đang có hành vi nhận 70.000 USD của ông Tăng Duệ Bằng (quốc tịch Trung Quốc) - Giám đốc đối ngoại của Công ty Luxshare - ICT Việt Nam thì lực lượng công an bắt quả tang. Tiếp đó, Cơ quan điều tra bắt tạm giam Nguyễn Thị Nhâm (40 tuổi, trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội). Nguyễn Thị Nhâm đã có hành vi đồng phạm với Đào Thị Thanh Bình. 

Kết quả điều tra ban đầu xác định trong quá trình làm việc với doanh nghiệp, Bình đề nghị đơn vị này làm việc với người môi giới của mình là Nhâm để bỏ qua sai phạm không viết bài. Ban đầu, Nhâm đưa ra giá 100.000 USD, sau gần 2 tháng thương lượng thì hạ xuống 70.000 USD. Bình đồng ý với Nhâm việc nhận số tiền này để bỏ qua sai phạm.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất