Vụ nữ sinh Học viện Ngân hàng bị sát hại: Đối tượng dùng nhiều thủ đoạn để không nhận tội

Hoàng Anh

Chiều 29/10, Công an TP Hà Nội đã tổ chức họp báo, thông tin chính thức vụ nữ sinh viên Học viện Ngân hàng Trần Thúy Hiền (18 tuổi, trú tại xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín, Hà Nội) bị hai đối tượng nghiện sát hại, cướp tài sản.

Đại tá Nguyễn Thanh Tùng- Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội phát biểu tại buổi họp báo.
Đại tá Nguyễn Thanh Tùng- Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội phát biểu tại buổi họp báo.

Tại buổi họp báo, Đại tá Nguyễn Bình, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội thông tin, ngay sau khi tiếp nhận thông tin việc cháu Hiền mất tích, các đơn vị nghiệp vụ Công an TP Hà Nội, Công an huyện Thường Tín nhận thấy nạn nhân có thể bị xâm hại đến tính mạng.

Qua quá trình điều tra, cơ quan Công an nhận được nhiều thông tin liên quan đến việc mất tích của nạn nhân và một số đối tượng nghiện trên địa bàn huyện Thường Tín.

Đến 16h ngày 26/10, Công an đã triệu tập Nguyễn Xuân Trung (35 tuổi, trú xã Văn Phú, huyện Thường Tín) là đối tượng nghiện đã đi cai nghiện về để làm việc. Bước đầu, đối tượng Trung đã có nhiều thủ đoạn để chống đối, không nhận tội chỉ khai nhận chiếc xe đạp và điện thoại của nạn nhân khi đi qua đường đê sông Nhuệ thấy không có người trông coi nên đã nhặt được.

Qua thu thập các tài liệu chứng cứ thì đến 0h30 ngày 27/10, Trung đã khai nhận giết cháu Hiền và cướp xe đạp, điện thoại. Trung khai vào khoảng 18h ngày 23/10, Trung đã rủ Nguyễn Văn Quân (37 tuổi, trú xã Quất Động, huyện Thường Tín) đi trộm cắp 2 bộ cốp pha ở xã Tiền Phong rồi mang đi tiêu thụ. Quá trình đi tiêu thụ các đối tượng nhìn thấy cháu Hiền đang đứng sử dụng điện thoại ở đường đê.

Sau khoảng 15-20 phút, 2 đối tượng bán 2 bộ cốp pha với giá 500 nghìn đồng quay về vẫn thấy cháu Hiền đứng ở đây nghe điện thoại thì Quân nói với Trung đẩy cháu xuống mương cướp xe và ra tay sát hại mặc cho nạn nhân van xin, kêu cứu.

Quá trình rà soát đến 12h ngày 27/10, Công an đã tìm thấy cháu Hiền ở cống số 37 sông Nhuệ. Đến 20h30 cùng ngày, Công an đã bắt Quân khi đối tượng này đang lẩn trốn ở xã Hạ Hồi, huyện Thường Tín.

Tại buổi Họp báo, đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, trước khi trình báo mất tích, gia đình cũng đã tìm hiểu bạn bè và tìm kiếm nhiều nơi nhưng không thấy. Thời điểm mất tích, điện thoại của Hiền tắt, nhân chứng không có ai. Cơ quan Công an đã phải dựng lại toàn bộ diễn biến nạn nhân mất tích và sau đó đã xác định được tang vật của vụ án. Từ đó, Công an đã xác định được người đi tiêu thụ.

Theo Đại tá Tùng, khi mới đưa về cơ quan Công an làm việc thì Trung không nhận tội. “Tuy nhiên, khi nghe báo cáo về đối tượng, tôi đã khẳng định ngay đây là người có liên quan đến nữ sinh mất tích. Ngay trong đêm chúng tôi đã làm rõ vụ án...” - đại tá Tùng nhấn mạnh.

Theo Công an TP Hà Nội trong ngày 29/10, Công an TP. Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Xuân Trung (35 tuổi, trú xã Văn Phú, huyện Thường Tín) và Nguyễn Văn Quân (37 tuổi, trú xã Quất Động, huyện Thường Tín) về 2 tội danh “Giết người”, “Cướp tài sản”.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất