Vụ ‘nước sông hóa đen’: Bộ Tài nguyên thanh tra nhà máy mía đường cồn xả thải

Quốc Trung

Theo thông tin chúng tôi có được, sáng nay, Tổng cục Môi trường (Bộ TN-MT) bắt đầu chính thức thanh tra Công ty TNHH mía đường cồn Long Mỹ Phát.

Vụ ‘nước sông hóa đen’: Bộ Tài nguyên thanh tra nhà máy mía đường cồn xả thải

Sông Cái Lớn ô nhiễm nghiêm trọng khiến cho nguồn nước đen kịt.

Ông Trần Phong, Cục trưởng Cục Môi trường miền Nam cũng cho biết, thời gian thanh tra nhà máy của Công ty TNHH mía đường cồn Long Mỹ Phát là 45 ngày, bắt đầu từ hôm nay, 17/5. Nội dung thanh tra sẽ bao gồm tất cả các hoạt động sản xuất, xử lý nước thải của nhà máy.

Trước đó ngày 14/5, UBND tỉnh Hậu Giang đã ra thông cáo báo chí xác định nhà máy của Công ty TNHH mía đường cồn Long Mỹ Phát đã xả nước thải ra sông Cái Lớn là nguyên nhân chính gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng tại sông Cái Lớn. 

Cũng trong thông cáo báo chí của UBND tỉnh Hậu Giang, thống kê của 2 địa phương bị ô nhiễm là thị xã Long Mỹ và huyện Long Mỹ từ ngày 23/3 đến ngày 2/5, sông Cái Lớn và các nhánh sông trên địa bàn đã 4 lần bị ô nhiễm nghiêm trọng. Nhiều hộ dân bị thiệt hại nặng vì cá nuôi bị chết. 

Nghiêm trọng nhất là ngày 2/5, khoảng 6.000 hộ dân ở 2 địa phương này không có nước sạch sử dụng vì nguồn nước duy nhất mà nhà máy xử lý bị ô nhiễm đen kịt.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xu thế thời tiết 10 ngày tới ra sao?

Xu thế thời tiết 10 ngày tới ra sao?

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia vừa chia sẻ Bản tin dự báo, cảnh báo xu thế thời tiết trên đất liền thời hạn đến 10 ngày (từ đêm 3/11 đến ngày 13/11).

Tin nóng

Quảng Nam: Bờ biển Hội An tiếp tục sạt lở nặng

Quảng Nam: Bờ biển Hội An tiếp tục sạt lở nặng

Những cơn bão vừa qua đã đánh tan tành bờ biển Hội An, tỉnh Quảng Nam gây sạt lở và sập đổ nhà dân. Hiện nay người dân địa phương phải đóng cọc tre, bao cát gia cố tạm thời chỗ sạt lở này, nhưng nếu không có giải pháp bền vững thì bờ biển khó chịu nổi với những cơn bão tiếp theo.

Xem nhiều nhất