Vụ sập công trình xây dựng gây thương vong hàng chục người tại Đồng Nai: Tạm giữ hình sự 3 người

T. Giang

Ngày 15/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đã bắt khẩn cấp 3 người thuộc đơn vị nhà thầu thi công công trình. Theo đó, tạm giữ hình sự ông Hà Duy Hải, Giám đốc Công ty TNHH Hà Hải Nga và 2 nhân viên công ty.

Công trình xây dựng nhà máy của Công ty AV Heathcare (đường số 8, Khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom) do Công ty TNHH Hà Hải Nga (trụ sở ở TP Biên Hòa, Đồng Nai) thi công. Để tìm ra nguyên nhân sập tường công trình khiến 10 chết và nhiều người bị thương, cơ quan điều tra làm việc với đại diện Công ty TNHH Hà Hải Nga để làm rõ vụ việc.

Phía công ty xác nhận, bức tường đổ sập được xây dựng đúng quy cách theo tiêu chuẩn tường 200 mm, cột 400 mm. Trong quá trình công nhân thi công đều có người giám sát chặt chẽ. Về người lao động, trong số các công nhân bị nạn có cả người của công ty và người thuê bên ngoài.

Khi được hỏi về nguyên nhân vụ sập tường, phía công ty từ chối trả lời. Tuy nhiên, nhà thầu thi công công trình cho rằng, vào thời điểm xảy ra vụ việc, tại khu vực thi công xuất hiện một cơn gió lốc khá mạnh (?).   

Theo Công an Đồng Nai, điều tra ban đầu cho thấy, trước khi xảy ra vụ sập tường có 60 - 70 công nhân đang làm việc tại công trình.

Vụ tai nạn làm 8 chết tại chỗ và 2 người không qua khỏi tại bệnh viện, trong đó có một nữ. Các nạn nhân đa số quê ở miền Tây. Cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân xảy ra tai nạn.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất