Vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3: Mất liên lạc 13 người trong đoàn cứu hộ

Nguyễn Quốc

Liên quan đến vụ thủy điện Rào Trăng 3 bị sạt lở (tại tỉnh Thừa Thiên - Huế) khiến 17 công nhân mất tích, ngày 13/10, đại diện Ban chỉ huy quân sự huyện Phong Điền cho biết, đoàn công tác cứu hộ gồm 21 người đã gặp lũ ống, hiện mới liên lạc được với 8 người.

Cụ thể, đoàn cứu hộ gồm 21 người di chuyển đến Trạm số 7 Ban quản lý sông Bồ (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã phải dừng chân do địa hình hiểm trở và thời tiết xấu.

Nhiều phương tiện chuyên dụng được huy động để ứng cứu các nạn nhân. 
Nhiều phương tiện chuyên dụng được huy động để ứng cứu các nạn nhân. 

Đến khoảng 1h sáng cùng ngày, lũ ống bất ngờ quét qua khu vực này khiến 13 người trong đoàn cứu hộ mất liên lạc.

Trong khi đó, đại diện chủ đầu tư cũng cho biết, họ đã liên hệ với một đơn vị để thuê trực thăng tiếp cận hiện trường nơi có nhiều công nhân đang làm việc để xác minh thông tin về việc sạt lở đất khiến nhiều người bị vùi lấp.

Ở một diễn biến khác, hiện chính quyền tỉnh Thừa Thiên – Huế đã huy động nhiều loại phương tiện để mở lối vào khu vực thủy điện Rào Trăng 3.

Thủ tướng chỉ đạo các đơn vị tập trung cứu nạn

Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện chỉ đạo các đơn vị liên quan tập trung cứu nạn, khắc phục hậu quả sạt lở đất tại khu vực Trạm kiểm lâm số 7 và thủy điện Rào Trăng 3 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Công điện nêu rõ, được tin mưa lũ đã gây sạt lở đất tại khu vực Trạm kiểm lâm số 7 thuộc Tiểu khu 67 và công trình thủy điện Rào Trăng 3 thuộc địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế làm nhiều cán bộ, chiến sĩ trong đoàn đi cứu hộ, cứu nạn và người của công trường thuỷ điện bị vùi lấp, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Trưởng ban Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế, Tư lệnh Quân khu 4 khẩn trương tập trung chỉ đạo các lực lượng, phương tiện cần thiết, phù hợp để tổ chức tìm kiếm, cứu nạn kịp thời các nạn nhân bị vùi lấp; lực lượng tham gia tìm kiếm cứu nạn phải bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và phương tiện và khẩn trương khắc phục sự cố.

Cùng với đó, Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế theo chức năng quản lý nhà nước được giao chỉ đạo rà soát, kiểm tra công tác bảo đảm an toàn hồ đập thủy điện, thủy lợi, kể cả các công trình đang thi công, có biện pháp bảo đảm an toàn tính mạng cho người, tài sản nhà nước và nhân dân trên địa bàn.

Trước đó, vào trưa ngày 12/10, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Thừa Thiên - Huế nhận tin báo có vụ sạt lở đất, vùi lấp khu nhà có hơn 10 công nhân đang thi công ở thủy điện Rào Trăng 3.

Báo Đại Đoàn Kết online sẽ tiếp tục thông tin đến vụ việc này.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Có hay không 'dịch vụ làm căn cước công dân số đẹp' ?

Có hay không 'dịch vụ làm căn cước công dân số đẹp' ?

Thực tế nhiều người “mê tín” vẫn luôn muốn lựa chọn những con “số đẹp” từ biển số xe, số sim điện thoại, đến số tài khoản ngân hàng... Họ cho rằng việc lựa chọn những số đẹp từ các dịch vụ trên là đơn giản, nên việc lựa chọn số CCCD đẹp cũng có thể làm “dịch vụ”.

Xem nhiều nhất