Vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3: Thuê trực thăng để tiếp cận hiện trường

Nguyễn Quốc

Hiện chủ đầu tư đã thuê trực thăng từ một đơn vị tư nhân để tiếp cận hiện trường xác minh thông tin thủy điện Rào Trăng 3 bị sạt lở, vùi lấp nhiều công nhân.

Ngày 13/10, ông Nguyễn Đại Thành, đại diện chủ đầu tư Dự án thuỷ điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) xác nhận, đơn vị đang phối hợp với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế nỗ lực tiếp cận hiện trường thủy điện để xác minh thông tin sạt lở.

Trước đó, sau khi nhận được thông tin, chủ đầu tư đã chủ động liên hệ với một đơn vị tư nhân để thuê trực thăng vào tiếp cận hiện trường. Tuy nhiên, hiện chủ đầu tư đang chờ câu trả lời bởi đơn vị cung cấp trực thăng còn nghiên cứu địa hình, địa thế. 

"Hiện chúng tôi đang theo dõi và phối hợp với lãnh đạo, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh để theo dõi vụ việc”, ông Thành cho biết.

Thủy điện Rào Trăng 3. Ảnh A. Khoa.
Thủy điện Rào Trăng 3. Ảnh A. Khoa.

Trước đó, Báo Đại Đoàn Kết Online đã đưa tin, ngày 12/10, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế nhận tin báo có vụ sạt lở đất, vùi lấp khu nhà đang có hơn 10 công nhân thi công ở Thủy điện Rào Trăng 3 (huyện Phong Điền). Tuy nhiên, khi lãnh đạo tỉnh gọi lại cho người cung cấp tin thì không liên lạc được.

Ngay sau đó, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã cử lực lượng lập tức di chuyển về phía nhà máy thủy điện để xác minh thông tin. Lực lượng Quân khu 4 cũng đã được huy động nhưng vẫn chưa thể tiếp cận hiện trường.

Báo Đại Đoàn Kết Online sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Để học sinh trở lại trường an toàn

Để học sinh trở lại trường an toàn

Hiện tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được kiểm soát ở nhiều địa phương trong cả nước. Nhiều phụ huynh mong muốn con em trở lại trường thay vì học trực tuyến.

Xem nhiều nhất