Vụ tài xế bỏ trốn khi bị xử lý ở Nghệ An: Tiền hậu bất nhất

Báo điện tử Đại Đoàn Kết ngày 4/11 và báo giấy số 309 ra ngày 5/11 đã đăng tin “Tài xế xe quá khổ thách thức pháp luật”, phản ánh việc tài xế xe đầu kéo BKS 73C - 043.06 kéo theo rơ moóc BKS 73R - 000.57 có biểu hiện quá khổ lưu thông hướng Nghệ An - Thanh Hóa bất hợp tác với Thanh tra giao thông (TTGT) Nghệ An. 

Khi đó, Tổ công tác thuộc lực lượng TTGT do ông Phan Văn Tiến -  cán bộ TTGT Nghệ An làm tổ trưởng đã yêu cầu tài xế dừng xe để xử lý.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên Báo Đại Đoàn Kết tại hiện trường, ông Phan Văn Tiến khẳng định: “Chiếc xe này chắc chắn vi phạm lỗi chở quá khổ. Để xe ô tô BKS 73C-043.06 lưu thông trên đường sẽ tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Chúng tôi sẽ cho kiểm tra tải trọng để xử lý”.

Thế nhưng, chiều ngày 6/11, trả lời phỏng vấn của phóng viên Báo Đại Đoàn Kết qua điện thoại, ông Phan Văn Tiến “khẳng định lại”: “Việc lái xe khi bị kiểm tra vào ngày (4/11) không chấp hành là do thời điểm đó tài xế này đang bị tạm giữ bằng lái ở một lực lượng khác và không trình được đăng ký của rơ móc”. Sau khi chúng tôi đưa về đội, qua kiểm tra các thông số kỷ thuật, đăng kiểm... thì đây là xe đặc chủng được chở hàng chuyên dùng nên lực lượng TTGT chỉ xử lý lỗi xe chở hàng không có hợp đồng vận chuyển và tại thời điểm xử lý không xuất trình được đăng ký của rơ móc”.

Riêng lỗi quá khổ như ông Tiến khẳng định trước đó không được nhắc đến, quả là TTGT tiền hậu bất nhất.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ai dùng bằng giả?

Ai dùng bằng giả?

Cả một dàn lãnh đạo, cán bộ từ Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Đông Đô, đến các phòng, ban đã vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức nghề nghiệp nghiêm trọng.
Tham nhũng vặt?

Tham nhũng vặt?

Tiếp xúc với cử tri hôm 23/11, đại biểu Quốc hội, ông Nguyễn Văn Nên - Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh lại nhắc đến chuyện “tham nhũng vặt”.
10 năm chưa xong đường cứu hộ

10 năm chưa xong đường cứu hộ

Gần 10 năm nay, dự án đường cứu hộ, cứu nạn đi qua xã Phú Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) vẫn “án binh bất động”.
Cược mạng khi qua sông

Cược mạng khi qua sông

Đây là cách nói không hề quá của người dân tại 7 xã phía Nam huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) khi phải ngày ngày chấp nhận hiểm nguy, đi qua chiếc cầu phao cũ kỹ bắc qua ...

Tin nóng

Lối đi nào cho dân?

Lối đi nào cho dân?

Chủ đầu tư dự án khu biệt thự Sea Park Nha Trang chặn đường, đào, phá con đường người dân vẫn đi lại hàng ngày khiến cho cuộc sống của họ trở nên đảo lộn, khó khăn.

Xem nhiều nhất