Vụ tài xế đi cấp cứu sau khi làm việc với CSGT: Lập thêm 3 lỗi vi phạm

Nghĩa Văn

Ngày 24/5, tin từ Trạm CSGT Hải Lăng, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị, đơn vị vừa lập thêm 3 lỗi vi phạm hành chính đối với tài xế Lê Hữu H. (SN 1992, trú ở phường An Đông, TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Cụ thể, Trạm CSGT Hải Lăng đã lập thêm các lỗi vi phạm đối với tài xế Lê Hữu H. khi điều khiển phương tiện BKS 75C-096.23: Điều khiển xe ô tô kinh doanh vận tải không có phù hiệu, lỗi tự ý thay đổi kích thước thành thùng xe và điều khiển xe vượt khối lượng hàng hóa chuyên chở cho phép tham gia giao thông 71%.

Tài xế H. bị lập thêm 3 lỗi vi phạm.
Tài xế H. bị lập thêm 3 lỗi vi phạm.

Đồng thời, chủ xe cũng bị phạt hành chính với các lỗi: Giao xe cho người làm công điều khiển xe ô tô kinh doanh vận tải không có phù hiệu, giao cho cho người làm công điều khiển xe tự ý thay đổi kích thước thành thùng xe và giao xe cho người điều khiển xe vượt khối lượng hàng hóa chuyên chở cho phép tham gia giao thông 71%.

Trước đó, tài xế H. cũng bị lập biên bản về lỗi chở hàng vượt quá chiều cao xếp hàng cho phép và lỗi không chấp hành yêu cầu kiểm tra tải trọng. Chủ xe bị lập biên bản về lỗi giao xe cho người làm công điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm.

Tổ TTKS phát hiện xe ô tô tải BKS 75C-096.23 có dấu hiệu chở hàng quá tải trọng và chở hàng vượt quá chiều cao xếp hàng cho phép nên đã tiến hành dừng phương tiện kiểm tra.
Tổ TTKS phát hiện xe ô tô tải BKS 75C-096.23 có dấu hiệu chở hàng quá tải trọng và chở hàng vượt quá chiều cao xếp hàng cho phép nên đã tiến hành dừng phương tiện kiểm tra.

Như đã thông tin, Trạm CSGT Hải Lăng cho biết, vào lúc 15h ngày 14/5, tổ TTKS thuộc đơn vị trong quá trình tuần tra kiểm soát phát hiện xe ô tô tải BKS 75C-096.23 lưu thông hướng Bắc - Nam có dấu hiệu chở hàng quá tải trọng và chở hàng vượt quá chiều cao xếp hàng cho phép nên đã tiến hành dừng phương tiện kiểm tra.

Sau khi dừng phương tiện tại Km 783, QL 1A, tổ TTKS yêu cầu xuất trình toàn bộ giấy tờ liên quan đến người và phương tiện nhưng tài xế điều khiển phương tiện nói trên đã không chấp hành và đóng cửa, rồi gọi điện thoại.

Đến 17h cùng ngày, tổ TTKS tiếp tục vận động nhưng tài xế vẫn có thái độ không chấp hành, sau đó khóa cửa xe và bỏ đi. Quá trình làm việc với tổ TTKS, tài xế không khai báo họ tên, liên tục gọi điện thoại cho người nào đó chưa xác định được.

Nhận thấy sự việc có tính chất phức tạp, Trạm CSGT Hải Lăng đã có báo cáo với lãnh đạo Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Trị để xử lý cho kéo xe về trạm cân trọng tải…

Vụ việc kéo dài từ 15h đến khoảng 21h cùng ngày. Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm số 2012/41, 2013/41 đối với tài xế và chủ xe nói trên. Tuy nhiên, người vi phạm không ký vào biên bản nên tổ TTKS, Trạm CSGT Hải Lăng đã mời người làm chứng ký.

Theo báo cáo của Trạm CSGT Hải Lăng, thời điểm làm việc tài xế H. mang áo phông màu xám bị rách một số chỗ, trên cơ thể không có dấu hiệu bị thương. Tài xế H. lúc thì ngồi lên ghế, lúc thì ngồi xuống sàn, cố tình chây ỳ không hợp tác làm việc với tổ TTKS và nói mình bị đau nên chủ xe ô tô tải đã gọi xe cấp cứu đến đưa tài xế này đi cấp cứu theo yêu cầu.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất