Vụ Tập đoàn Hoành Sơn xây khách sạn 20 tầng: Niêm phong cổng vào vì cần trục tháp chưa được thẩm định

Điền Bắc

Như báo Đại Đoàn kết đã phản ánh, mặc dù, UBND TP Vinh ban hành văn bản số 1650/UBND-QLĐT yêu cầu Công ty CP Tập đoàn Hoành Sơn (TĐ Hoành Sơn) đình chỉ mọi hoạt động của cần trục tháp vì chưa được thẩm định, nhưng Công ty này vẫn hoạt động.

Sau khi báo nêu, ngày 4/5/2020, UBND phường Hưng Dũng (TP Vinh) đã chính thức niêm phong cổng vào dự án của TĐ Hoành Sơn để đình chỉ hoạt động cần trục tháp của doanh nghiệp này. Việc niêm phong này thực hiện theo văn bản số 1650/UBND-QLĐT ngày 6/4/2020 của UBND TP Vinh.

Theo đó, văn bản số 169/UBND-QLĐT ngày 6/4/2010 của UBND TP Vinh nhấn mạnh: Trường hợp chủ đầu tư không chấp hành hoặc đến ngày 30/4/2020 vẫn không xuất trình được biện pháp thi công công trình có sử dụng cần trục tháp được Sở Xây dựng thẩm định, chấp thuận, giao UBND phường Hưng Dũng phối hợp Đội Quản lý trật tự TP Vinh lập hàng rào tôn bao vây (chỉ để một cổng barie) để ngăn chặn việc tiếp tục thi công tại dự án; đề nghị Công an TP Vinh hỗ trợ khi cần thiết”.

Cũng trong ngày 30/4 vừa qua, UBND phường Hưng Dũng đã lần thứ hai thực hiện kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật của TĐ Hoành Sơn trong việc lắp dựng, hoạt động cần trục tháp, nhưng Công ty này không xuất trình được các loại hồ sơ, giấy tờ liên quan đến sử dụng, hoạt động cần trục tháp theo quy định. Chính vì vậy, chấp hành chỉ đạo của UBND TP Vinh, ngày 4/5/2020, UBND phường Hưng Dũng ra Thông báo số 214/TB-UBND, thực hiện đình chỉ hoạt động cần trục tháp tại Dự án Trung tâm thương mại, khách sạn và dịch vụ Hoành Sơn của TĐ Hoành Sơn.     

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hải Phòng: Kênh Hòa Phong kêu cứu

Hải Phòng: Kênh Hòa Phong kêu cứu

Kênh Hòa Phong là kênh huyết mạch chạy qua địa phận tỉnh Hải Dương - TP Hải Phòng, có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc cung cấp nước phục vụ sản xuất nông ...

Xem nhiều nhất