Vụ tra tấn, làm nhục bạn ở Thái Bình: Đêm kinh hoàng của cô gái 15 tuổi

Duy Hưng

Liên quan đến vụ cô gái quê Thanh Hóa bị nhóm bạn tra tấn, làm nhục ở Thái Bình xảy ra đêm ngày 23/7, chiều ngày 25/7, Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Thái Bình đã có thông tin chính thức.

Theo đó, đêm ngày 23/7, sau khi nhận tin báo của quần chúng, báo chí, Công an huyện Hưng Hà đã xác minh, tiến hành kiểm tra nhà trọ của chị Đinh Thị Thành, 34 tuổi, ở tổ dân phố Thị Độc, thị trấn Hưng Hà.

Tại đây, cảnh sát phát hiện có 4 người, gồm: Nguyễn Thị Thu Hà, 17 tuổi, trú xã Tân Hòa; Nguyễn Thị Mai Hương, 14 tuổi, trú xã Hồng Minh; Trần Thị Minh Thư, 16 tuổi, trú tại xã Hồng An (cùng huyện Hưng Hà); Phạm Văn Lộc, 16 tuổi, trú xã Chân Lý, huyện Lý Nhân (Hà Nam). 4 người chưa đến 18 tuổi này sau đó được đưa về trụ sở Công an huyện.

V.T.H.T. khi bị đánh.
V.T.H.T. khi bị đánh.

Tại đây, nhóm thiếu niên khai nhận: Ngày 16/7, Hà và Hương (là lao động tự do) đến thuê trọ tại khu nhà trọ của chị Thành. Quá trình ở trọ, Hà đã nhắn tin rủ Thư đang ở Hải Phòng về Hưng Hà chơi. Ngày 19/7, Thư rủ thêm bạn là V.T.H.T., 15 tuổi, quê huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) về cùng.

Khoảng 21h ngày 22/7, tại nhà trọ của Hà, giữa V.T.H.T. và Thư đã xảy ra mâu thuẫn cá nhân. Khi đó, Thư, Hương và Hà đã dùng chân tay, dép đánh vào mặt, bắt ngậm khăn, cởi bỏ hết quần áo, đổ bột giặt, dội nước lên đầu V.T.H.T..

Trong lúc đánh V.T.H.T., Hà nhờ Lộc và Trần Ngọc Nhất (16 tuổi, trú tại xã Tân Hòa, huyện Hưng Hà, ở cùng phòng trọ với Lộc, cạnh phòng trọ của Hà) dùng điện thoại quay lại. Sau khi tra tấn, làm nhục V.T.H.T. xong, cả nhóm rủ nhau đi chơi, khóa cửa để V.T.H.T. ở lại trong phòng.

Do sợ sẽ bị đánh tiếp nên V.T.H.T. đã trèo qua ô cửa thông gió của phòng trọ, trốn ra ngoài, nhờ người chở đến nhà của Thư.

Đến khoảng 22h cùng ngày, nhóm của Hà về phòng trọ, phát hiện V.T.H.T. không có trong phòng nên đã đi tìm nhưng không thấy.

Sau đó, Hà, Thư đã sử dụng điện thoại của mình, đăng tải một số hình ảnh, video ghi lại việc nhóm đã đánh, làm nhục V.T.H.T. lên mạng xã hội, gửi cho một số bạn bè.

Hình ảnh V.T.H.T. bị làm nhục, đưa lên mạng xã hội.
Hình ảnh V.T.H.T. bị làm nhục, đưa lên mạng xã hội.

Đến 13h ngày 24/7, V.T.H.T. đến Công an huyện Hưng Hà trình báo sự việc mình bị đánh, làm nhục; được đưa đi khám, điều trị tại Bệnh viện đa khoa Hưng Hà.

Hiện Công an huyện Hưng Hà đang phối hợp với Viện KSND cùng cấp điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc, xem xét xử lý các đối tượng theo quy định.

Trước đó, khi thông tin, hình ảnh vụ việc được báo chí, mạng xã hội đăng tải đã gây xôn xao dư luận về sự tàn nhẫn của nhóm thiếu niên trên.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất