Vụ trộm 230 lượng vàng ở Quảng Nam: Kẻ trộm lãnh 10 năm tù

Tấn Thành

Mới đây, TAND tỉnh Quảng Nam đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ nhân viên trộm hơn 230 lượng vàng và tuyên phạt kẻ trộm 10 năm tù giam. Đây là vụ việc Đại Đoàn kết đã từng thông tin.

Theo đó, bị cáo Nguyễn Đức Tuấn (30 tuổi), trú phường Cẩm Phổ, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam bị xử về tội “Trộm cắp tài sản”.

Theo cáo trạng, năm 2008 Nguyễn Đức Tuấn đến xin học nghề kim hoàn tại xưởng kim hoàn trên đường Nguyễn Duy Hiệu ở TP Hội An, do vợ chồng ông Huỳnh Văn H. (47 tuổi) và bà Võ Thị Ngọc Ph. (46 tuổi) làm chủ. Làm được thời gian, Tuấn được vợ chồng ông này tín nhiệm chuyển sang làm công việc giao dịch, mua bán vàng tại tiệm vàng K.H.Ph. của gia đình trên đường Hoàng Diệu ở TP Hội An.

Hằng ngày, từ lúc 7h sáng đến 19h tối, bà Ph. giao cho Tuấn trực tiếp đem vàng và đồ trang sức bằng vàng 18K từ các thùng đựng vàng ra trưng bày ở tủ bán của tiệm vàng. Sau đó, Tuấn là người trực tiếp mua, bán các loại trang sức bằng vàng 18K gồm nhẫn, dây chuyền, lắc tay, mặt sợi dây chuyền, bông tai,…

Đến tối kết thúc ngày giao dịch, Tuấn là người trực tiếp thu dọn vàng trên tủ trưng bày bỏ vào thùng để bà Ph. mang về nhà cất giữ. Tuy nhiên, do lòng tham và lợi dụng sự tin tưởng của chủ tiệm vàng, cùng với sự quản lý lỏng lẻo trong kinh doanh vàng, nên trong thời gian làm việc tại đây Tuấn đã nhiều lần trộm cắp vàng với số lượng lớn.

Đến cuối tháng 7/2018, Nguyễn Đức Tuấn xin nghỉ việc tại tiệm vàng. Vào ngày 15/1/2019, Tuấn rủ anh trai là Nguyễn Đức M. (36 tuổi) đi ra TP Đà Nẵng để mua sắm đồ Tết, nhưng thực tế Tuấn đã mang 230 lượng vàng 18K đến bán cho tiệm vàng K.H. tại TP Đà Nẵng được số tiền gần 5 tỷ đồng thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Sau khi bị bắt giữ, Tuấn còn giao nộp thêm cho công an hơn 200 lượng vàng cất giấu tại nhà. Tất cả số vàng này sau khi điều tra xác minh rõ, công an đã trả lại toàn bộ cho chủ tiệm vàng.

Theo Công an tỉnh Quảng Nam, qua quá trình làm việc với chủ tiệm vàng, người này cho biết, vì quá tin tưởng nên họ đã giao cho Tuấn trông coi, quản lý tiệm vàng mà không nghĩ nhân viên của mình lấy trộm với số lượng vàng lớn đến vậy.

Tại cơ quan Công an, Tuấn khai rằng đã trộm vàng của chủ tiệm trong vòng 6 năm (từ 2012-2018) trong quá trình làm thuê tại đây. TAND tỉnh Quảng Nam đã đem vụ này ra xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đức Tuấn 10 năm tù về tội “Trộm cắp tài sản”.         

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất