Vụ trùm gỗ lậu Phượng “râu” bị bắt: Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm giao nộp 8 m3 gỗ

Ánh Dương

Vừa qua gia đình Chi cục Trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Lắk đã giao nộp 8 m3 gỗ nghi có liên  quan đến việc bắt ông trùm “Phượng râu” để phục vụ công tác điều tra. Số gỗ này được cho là của ông Bùi Văn Khang - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Cư M’gar (nguyên Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Buôn Đôn) nhận từ trùm gỗ lậu Phan Hữu Phượng (tức Phượng “râu”).

Lý giải về sự việc này, ông Y Si Hđơk - Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Lắk cho biết thêm, đầu năm 2018, vợ ông muốn làm 1 nhà sàn nên liên hệ một số cán bộ kiểm lâm xem chỗ nào bán thanh lý để mua. Thời gian này, ông Khang nhận lời mua cho vợ ông Y Si H’đơk 8 cây cột và chở đến nhà vào cuối tháng 4/2018. Toàn bộ số gỗ đều có dấu búa của hạt kiểm lâm, đều là gỗ cà chít, nhóm 3.

“Đây là số gỗ của gia đình mua, chứ không phải đi xin. Ngày 18/8 vừa rồi, gia đình tôi đã thuê xe giao nộp lại cho cơ quan điều tra. Nếu sau này, có kết luận điều tra số gỗ này là hợp pháp thì cơ quan công an sẽ trả lại cho gia đình tôi”, ông Y Si H’đơk khẳng định.

Trước đó, VKSND tỉnh Đắk Nông đã phê chuẩn lệnh bắt khẩn cấp đối với ông Bùi Văn Khang - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Cư M’gar để điều tra hành vi nhận hối lộ của ông trùm gỗ lậu Phượng “râu”, khi ông Khang còn giữ chức vụ Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Buôn Đôn. Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Lắk cũng đang làm các thủ tục cần thiết để đình chỉ công tác đối với ông Khang. 

Cơ quan điều tra xác định: Khi còn giữ chức vụ Hạt trưởng hạt kiểm lâm huyện Buôn Đôn, ông Khang đã xác nhận vận chuyển gỗ cho Công ty Thảo Trúc và cá nhân Phượng “râu”. Việc làm của ông Khang không đúng quy định tại nhiều bản kê lâm sản trong thời gian từ tháng 4/2017 đến tháng 9/2017. Cũng trong thời gian này, đại diện cho Công ty Thảo Trúc đã tặng cho Khang nhiều lóng gỗ có giá trị và hàng trăm triệu đồng.

Theo ông Y Si H’Đơk cho biết, văn bản thông báo việc bắt giữ ông Khang của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông không gửi trực tiếp cho Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Lắk mà gửi về Hạt Kiểm lâm huyện Cư M’gar, nơi ông Khang đang giữ chức vụ Hạt trưởng.     

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất