Vùng áp thấp tiếp tục di chuyển, có khả năng thành áp thấp nhiệt đới

P.Vân

Vào 1h sáng 7/8, vùng áp thấp tiếp tục di chuyển chậm theo hướng Tây Tây Bắc, có khả năng mạnh thêm.

Đường đi và vị trí của áp thấp nhiệt đới. (Nguồn: nchmf.gov.vn).
Đường đi và vị trí của áp thấp nhiệt đới. (Nguồn: nchmf.gov.vn).

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hồi 1h sáng nay (7/8), vùng áp thấp có vị trí ở vào khoảng 15,5 - 16,5 độ Vĩ Bắc; 115,5 - 116,5 độ Kinh Đông.

Dự báo trong 24 giờ tới vùng áp thấp di chuyển chậm theo hướng Tây Tây Bắc và tiếp tục mạnh thêm. Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp nên trong ngày và đêm nay (7/8), ở khu vực Bắc và Giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và Vịnh Bắc Bộ có mưa rào và dông mạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.  

Ở khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động. Sóng biển cao từ 2 - 4 m. Khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 8 - 9.

Cảnh báo trong 1 - 2 ngày tới, vùng áp thấp có nhiều khả năng phát triển thành áp thấp nhiệt đới.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: Cấp 2.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thú chơi cành quả

Thú chơi cành quả

Mấy năm trở lại đây, có một thú chơi được gọi là khúc biến tấu đột phá của những người yêu hoa và gốm. Đó là thú chơi cành quả tươi.

Tin nóng

Xem nhiều nhất