Vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau chủ động ứng phó với gió mạnh

PV

Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai đề nghị Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố từ Bình Định đến Cà Mau theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo gió mạnh, sóng lớn trên biển trong những ngày tới. Thông báo kịp thời cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết để phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai vừa có công văn số 552 ngày 27/10 về việc về việc chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển.

Công văn cho biết: Theo tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 28/10, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6 - 7, giật cấp 8 - 9; biển động mạnh. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển cấp 2.

Để chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai đề nghị Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố thực hiện một số nội dung như sau.

Theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo và diễn biến gió mạnh, sóng lớn trên biển trong những ngày tới; thông báo kịp thời cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp, cũng như phương án đảm bảo an toàn cho người và tài sản; duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để kịp thời cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

Đồng thời tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai và Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất