Vũng Tàu: Hàng chục học sinh bị cấp cứu do đau bụng tiêu chảy

Hữu Vinh - Tương Kỳ

Các học sinh có biểu hiện đau bụng, tiêu chảy và nôn ói nhiều lần trước khi được đưa vào bệnh viện Lê Lợi.

Sáng 11/3, thông tin từ Bệnh viện Lê Lợi, P.7, TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết đơn vị này đã tiếp nhận khoảng 40 học sinh thuộc Trường Tiểu học Lê Lợi được đưa vào cấp cứu trong tình trạng đau bụng, tiêu chảy và nôn ói nhiều lần.

Bác sĩ đang theo dõi kiểm tra cho một trong số các học sinh nhập viện.
Bác sĩ đang theo dõi kiểm tra cho một trong số các học sinh nhập viện.

Hầu hết những học sinh này có biểu hiện đau bụng và tiêu chảy diễn ra từ chiều hôm trước. Khi đến trường học sáng nay thì tình trạng tiêu chảy và đau bụng vẫn tái diễn. Phát hiện điều này, nhà trường đã nhanh chóng đưa các em vào viện cấp cứu.

Nhận được thông tin, đại diện Phòng Giáo dục và đào tạo TP Vũng Tàu cũng đã có mặt tại bệnh viện. Được biết, đã có 5 học sinh đã nhập viện tại Khoa Nhi do bị nhiễm trùng tiêu hóa nặng, có biểu hiện sốt và tiêu chảy nhiều lần.

Theo thông tin ban đầu, trưa 10/3 các học sinh ăn cơm với trứng chiên thịt heo, canh bí đỏ; buổi xế ăn mì xào thịt bò.

Bác sĩ Đào Trung Hiếu, Phó Khoa Cấp cứu (Bệnh viện Lê Lợi) cho biết, sau khi được thăm khám, sơ cấp cứu, cho uống thuốc, đến trưa 11/3, tình trạng sức khỏe của hầu hết học sinh đã ổn định trở lại. Bệnh viện cũng đã lấy phân xét nghiệm và siêu âm bụng để tiếp tục theo dõi, đánh giá.

Hiện, Bệnh viện đã cho 35 học sinh xuất viện về nhà, còn 5 em được chuyển xuống khoa Nhi để tiếp tục điều trị. Đây là những học sinh sau khi được uống thuốc nhưng vẫn còn sốt cao, đau bụng và tiêu chảy vầ chưa có dấu hiệu giảm.

“Chúng tôi xác định đây là một vụ ngộ độc thực phẩm. Các em học sinh bị nhiễm trùng tiêu hóa thức ăn và rối loạn tiêu chảy”, bác sĩ Hiếu thông tin thêm.

Thầy Nguyễn Ngọc Mẫn, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Lợi cho biết: Suất ăn của học sinh Nhà trường do một công ty chuyên cung cấp thức ăn cung cấp. Các mẫu thực phẩm đã được Nhà trường lưu lại theo quy định.

Hiện, Trường đang phối hợp với Bệnh viện Lê Lợi để chăm sóc sức khỏe cho học sinh. Còn về nguyên nhân gây ra tình trạng đau bụng hàng loạt cho học sinh, Trường cũng sẽ tích cực phối với cơ quan y tế và các cơ quan liên quan xác minh, làm rõ.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất