Vũng Tàu xét nghiệm SARS-CoV-2 trên toàn Thành phố

Hữu Vinh

Ngày 14/7, TP. Vũng Tàu có kế hoạch xét nghiệm SARS-CoV-2 trong cộng đồng trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16. Dự kiến sẽ lấy khoảng 125.000 mẫu trên địa bàn để thực hiện.

Dự kiến thành phố sẽ xét nghiệm gần 125.000 mẫu trên địa bàn.
Dự kiến thành phố sẽ xét nghiệm gần 125.000 mẫu trên địa bàn.

Theo kế hoạch số 20/KH-BCĐ ngày 14/7, sẽ có 4 nhóm được phân chia để thực hiện xét nghiệm theo cấp độ nguy cơ gồm: Nhóm các phường có nguy cơ cao và rất cao (phường Rạch Dừa và phường 11, 12); Nhóm các phường có ca nhiễm ngoài cộng đồng (phường Thắng Tam, phường Nguyễn An Ninh, phường 7, 8); Nhóm các phường chưa có ca nhiễm (10 phường xã); Nhóm các doanh nghiệp và KCN đang hoạt động tại Vũng Tàu.

Đối với nhóm có nguy cơ cao và rất cao, Thành phố dự kiến sẽ lấy gần 40 ngàn mẫu gộp của người dân phường 11 để xét nghiệm RT-PCR. Đồng thời, người dân phường Rạch Dừa và phường 12 cũng được xét nghiệm 50% bằng mẫu gộp, 50% bằng test nhanh với hơn 50 ngàn mẫu. Vũng Tàu sẽ thực hiện lấy mẫu gộp đối với 1 người có nguy cơ cao nhất trong mỗi hộ gia đình đối với nhóm có ca nhiễm ngoài cộng đồng.

Nhóm các phường chưa có ca nhiễm, sẽ thực hiện lấy mẫu ngẫu nhiên 20% tổng số hộ và chỉ người có nguy cơ cao nhất của hộ được lấy mẫu. Cả hai nhóm này dự kiến sẽ lấy hơn 36 ngàn mẫu xét nghiệm.

Theo thống kê, riêng tại Tổ hợp Hóa dầu Long Sơn đã có khoảng 11 ngàn công nhân, tại KCN Đông Xuyên có gần 12 ngàn công nhân chưa xét nghiệm và các doanh nghiệp khác thuộc hệ thống dầu khí.

Tuy nhiên, nhóm này sẽ được xét nghiệm theo nhu cầu cần thiết và theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Được biết chiều ngày 14/7, TP.Vũng Tàu đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm xong cho các hộ dân ở phường 11 với gần 40 ngàn mẫu. Tiếp theo vào ngày 15/7 sẽ thực hiện lấy mẫu cho 2 phường lân cận có nguy cơ cao là phường Rạch Dừa và phường 12. Sau đó sẽ đến các nhóm khác trong kế hoạch.

Dự kiến tổng cộng Vũng Tàu sẽ thực hiện tổng cộng gần 125.000 mẫu để xét nghiệm SARS-CoV-2 trên địa bàn theo kế hoạch.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ăn gì để 'giải ngán' những ngày Tết?

Ăn gì để 'giải ngán' những ngày Tết?

Các chuyên gia cho biết, nên đổi khẩu vị bằng những món ăn nhẹ nhàng, lạ miệng giúp cho dạ dày có thể tiêu hóa tốt hơn cũng như "giải ngán" hiệu quả.

Xem nhiều nhất