Vườn quốc gia Cát Bà lọt vào top điểm đến sau đại dịch

H.Minh

Trang thông tin nổi tiếng Buzzfeed của Mỹ vừa công bố danh sách 10 vườn quốc gia đẹp trên thế giới để du khách lên kế hoạch du lịch sau đại dịch, trong đó có Cát Bà (Việt Nam).

Vườn quốc gia Cát Bà lọt vào top điểm đến sau đại dịch
Vườn quốc gia Cát Bà.

Buzzfeed đánh giá, vườn quốc gia Cát Bà là một điểm đến lý tưởng cho các chuyến du thuyền cỡ nhỏ tham quan những đảo đá vôi độc đáo. Với tổng diện tích lên tới 15.200ha, Vườn quốc gia Cát Bà là một trong những khu dự trữ sinh quyển lớn của thế giới được UNESCO công nhận. Đây cũng là một điểm đến lý tưởng cho các chuyến du thuyền cỡ nhỏ tham quan những đảo đá vôi độc đáo cùng hệ thống động thực vật đa dạng.

Thời điểm tham quan thích hợp là các tháng 4, 5, 9 đến 11. Cũng theo danh sách, top 10 vườn quốc gia còn có Goreme (Thổ Nhĩ Kỳ), Trương Gia Giới (Trung Quốc), thác Victoria (Zimbabwe), Fiordland (New Zealand), hồ Plitvice (Croatia), Tayrona (Colombia), Cinque Terre (Italy), Yala (Sri Lanka), Banff (Canada), Tatra (Ba Lan).

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nếu không nhanh, di sản sẽ biến mất

Nếu không nhanh, di sản sẽ biến mất

Năm 2022 là một năm đáng nhớ đối với nhà nghiên cứu Quyên Gavoye (Phạm Thị Thanh Quyên). Loạt bài “100 năm lật lại hồ sơ Nguyễn Ái Quốc ở Paris” của chị đã vinh dự ...
Thơ Nguyễn Thị Hồng dung dị mà sâu lắng

Thơ Nguyễn Thị Hồng dung dị mà sâu lắng

Sáng ngày 31/1, trong tiết Xuân ấm áp, tại không gian Hồ Văn thuộc khu Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) đã diễn ra buổi ra mắt sách ...

Tin nóng

Du lịch và những tín hiệu khởi sắc

Du lịch và những tín hiệu khởi sắc

Chỉ trong 6 ngày nghỉ Tết (từ ngày 21 đến 26/1), có tới 9 triệu lượt khách du lịch nội địa. Còn trong tháng 1/2023, đã có hơn 800 nghìn lượt khách quốc tế đến Việt Nam. Đây là những tin vui của ngành du lịch trong những ngày đầu năm mới Quý Mão 2023.

Xem nhiều nhất