Vườn thú Sri Lanka ghi nhận trường hợp sư tử mắc Covid-19

Trong thông báo ngày 18/6, Cục Vườn thú quốc gia Sri Lanka cho biết con sư tử 11 tuổi có tên Thor, được vườn thú ở Seoul tặng năm 2013, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Vườn thú Dehiwala đóng cửa sau khi một con sư tử được xét nghiệm dương tính với Covid-19. (Nguồn: straitstimes.com).
Vườn thú Dehiwala đóng cửa sau khi một con sư tử được xét nghiệm dương tính với Covid-19. (Nguồn: straitstimes.com).

Sri Lanka vừa ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 đầu tiên ở động vật, là một con sư tử tại vườn thú quốc gia nước này.

Trong thông báo ngày 18/6, Cục Vườn thú quốc gia Sri Lanka cho biết con sư tử 11 tuổi có tên Thor, được vườn thú ở Seoul (Hàn Quốc) tặng năm 2013, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện cơ quan này đang tham vấn các bác sỹ thú y tại Cơ quan Sở thú trung ương Ấn Độ để đưa ra phương án điều trị.

Trước đó, ban quản lý vườn thú Dehiwala ở gần thủ đô Colombo của Sri Lanka đã đưa sư tử Thor đi xét nghiệm Covid-19 sau khi nhận thấy tình trạng khó thở và bỏ ăn của con sử tử này.

Hiện Thor đang phải dùng máy thở. Các nhân viên trông coi và chăm sóc vườn thú đã được đưa đi cách ly, trong khi 4 con sư tử khác cũng được tách riêng khỏi đàn.

Hôm 29/4, Ấn Độ thông báo 8 con sư tử châu Á tại Vườn thú Nehru ở Hyderabad, bang Telangana, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Đây được xem là những trường hợp đầu tiên động vật mắc Covid-19 tại Ấn Độ.

Trong tháng này, ít nhất hai con sư tử đã chết do mắc Covid-19, trong đó có một con sư tử cái 9 tuổi tại một sở thú ở Tamil Nadu. Nhà chức trách Ấn Độ cũng đã tiến hành xét nghiệm hàng chục con voi tại một khu bảo tồn rừng.

Sri Lanka hiện đang trong đợt phong tỏa kéo dài một tháng đồng thời cấm nhập cảnh đối với hành khách đến từ Ấn Độ để ngăn chặn biến thể virus SARS-CoV-2 từ quốc gia láng giềng xâm nhập nước này. Cho đến nay, Sri Lanka ghi nhận khoảng 2.400 ca tử vong trong số hơn 233.000 ca mắc bệnh.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Song sinh nhưng lại cùng cha khác mẹ

Song sinh nhưng lại cùng cha khác mẹ

Sandra Stodola và chồng, Jack, sống tại Rochester (New York, Mỹ) đã chào đón 2 bé gái song sinh vào tháng 2/2022 sau 4 năm cố gắng thụ thai.
Một con khỉ thù dai

Một con khỉ thù dai

Jagadish đứng ngồi không yên vì con khỉ luôn lảng vảng với ý định tấn công bất cứ lúc nào, cho đến khi nhân viên kiểm lâm bắt được nó một lần nữa.
39 tuổi có 32 bằng đại học

39 tuổi có 32 bằng đại học

Kusuma đã lấy được bằng Kỹ sư Công nghiệp, trước khi tiếp tục có thêm 31 bằng cấp và chứng chỉ tương đương tốt nghiệp đại học.

Tin nóng

Xem nhiều nhất