WHO cảnh báo Covid-19 kéo dài

Bảo Thư

Tiến sĩ Bruce Aylward, một chuyên gia cao cấp của thuộc WHO cho rằng cuộc khủng hoảng Covid-19 có thể kéo dài sâu sang năm 2022.

WHO cảnh báo Covid-19 kéo dài

Nguyên nhân được đưa ra là tỷ lệ tiêm vaccine ngừa Covid-19 ở nhiều quốc gia còn quá thấp. Cụ thể, tới nay chưa đầy 5% dân số châu Phi được tiêm vaccine, so với tỷ lệ trung bình 40% ở các lục địa khác. Thống kê cho biết, châu Phi chỉ chiếm 2,6% số liều được tiêm trên toàn cầu. Từ đó, Tiến sĩ Aylward kêu gọi các nước giàu hãy từ bỏ vị trí của mình trong danh sách nhận vaccine để các công ty dược có thể ưu tiên cho những nước có thu nhập thấp.

Theo Liên minh các quỹ từ thiện The People’s vaccine, hiện chỉ khoảng 1/7 lượng vaccine các công ty dược và các nước giàu cam kết chuyển giao đến được tay các nước nghèo. Ban đầu, Chương trình Covax của Liên hợp quốc đặt mục tiêu phân phối 2 tỷ liều vaccine vào cuối năm 2021, nhưng hiện mới chuyển được 371 triệu liều.               

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thông tin sai lệch về truyền máu hậu Covid-19

Thông tin sai lệch về truyền máu hậu Covid-19

Hậu Covid vẫn có những vấn đề của nó, mà nổi lên hơn cả những tin đồn thất thiệt rằng truyền máu sẽ gây nhiều hệ lụy. Từ đó dẫn đến phong trào "máu tinh khiết".
Điều gì đang diễn ra ở Argentina?

Điều gì đang diễn ra ở Argentina?

Trong lúc người Argentina vỡ òa vì vô địch World Cup, thì cũng là lúc thông tin kinh tế đã đưa họ trở về thực tại. Theo dữ liệu chính thức được công bố hôm 6/1, nền ...

Xem nhiều nhất