WHO: Thuốc remdesivir không có tác dụng ngăn tử vong do Covid-19

Nghiên cứu cho thấy remdesivir dường như có rất ít hoặc không có tác dụng đối với những bệnh nhân mắc Covid-19 nhập viện, xét theo con số tử vong, việc đặt ống thông khí và thời gian nằm viện.

WHO: Thuốc remdesivir không có tác dụng ngăn tử vong do Covid-19 - Ảnh 1
Thuốc kháng virus remdesivir tại Hamburg, Đức. (Ảnh: AFP/TTXVN).

Theo AFP, nghiên cứu được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hỗ trợ, thuốc chống virus remdesivir, vốn được coi là một trong những phương pháp điều trị Covid-19 hứa hẹn nhất, không có tác dụng gì nhiều trong việc ngăn chặn nguy cơ tử vong ở bệnh nhân Covid-19.

Nghiên cứu được công bố trực tuyến hôm 15/10 cho thấy thuốc này "dường như có rất ít hoặc không có tác dụng đối với những bệnh nhân mắc Covid-19 nhập viện, xét theo con số tử vong, việc đặt ống thông khí và thời gian nằm viện".

Dữ liệu này vẫn chưa được đánh giá ngang hàng hoặc được công bố trên một tạp chí khoa học nào, dường như mâu thuẫn với ít nhất hai nghiên cứu lớn của Mỹ vốn chỉ ra rằng thuốc remdesivir có thể giảm thời gian nằm viện cho bệnh nhân Covid-19.

Remdesivir, một phần của hợp chất thuốc thử nghiệm được Tổng thống Mỹ Donald Trump sử dụng khi ông mắc Covid-19 hồi tháng trước, là một trong một số loại thuốc được đánh giá trong một nghiên cứu quy mô lớn với hơn 11.000 người tham gia trên 30 quốc gia.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Game Việt: Tiềm lực và thách thức

Game Việt: Tiềm lực và thách thức

Việc thiếu hụt nhân lực khiến các nhà sản xuất game trong nước buộc phải tuyển dụng nhân sự tại các thị trường nước ngoài.

Xem nhiều nhất